Nếu bạn thấy lốp xe ô tô của mình có nhét 1 chai nhựa thì nhớ đừng chạm vào mà hãy báo cảnh sát ngay. Bởi đây là một chiêu thức lừa đảo đầy tinh vi của kẻ trộm cướp.

425 1 Khi Thay Lop Xe O To Co Nhet 1 Chai Nhua Dung Cham Vao Ma Hay Bao Canh Sat Ngay

Theo đó, tại nhiều quốc gia, nạn trộm cướp đồ có giá trị trên xe, thậm chí là cướp xe đang có xu hướng gia tăng. Cùng với đó là những thủ đoạn mới liên tục xuất hiện, khiến cảnh sát phải đau đầu.

Mới đây, cảnh sát nhiều nước trên thế giới đã lên tiếng khuyến cáo với người dân về một hình thức cướp đồ trên xe hoặc cướp xe ô tô khá tinh vi mà ai cũng nên lưu ý để không trở thành nạn nhân của những kẻ trộm cướp.

425 2 Khi Thay Lop Xe O To Co Nhet 1 Chai Nhua Dung Cham Vao Ma Hay Bao Canh Sat Ngay

Khi thấy có tiếng động lạ phát ra khi xe lăn bánh...

Theo đó, mới đây tại Nam Phi và Mexico đã phát hiện ra hình thức trộm cắp xe ô tô rất tinh vi.

Cụ thể những kẻ có âm mưu xấu sẽ lén nhét một chiếc chai nhựa vào khe giữa lốp xe với thân xe của bạn như trong hình.

Vì nó có vị trí khá khuất nên chủ xe sẽ không nhìn thấy. Sau đó, chúng chờ đợi chủ xe lên xe và nổ máy. Khi chuẩn bị lái đi, chủ xe sẽ nghe thấy âm thanh phát ra khi chiếc chai nhựa bị đè bẹp. Vì không biết có chuyện gì, chủ xe sẽ xuống xem xét nguyên nhân gây ra tiếng động.

Và nhân cơ hội này, kẻ trộm sẽ lẻn lên xe để trộm đồ, thậm chí lái cả xe đi luôn.

425 3 Khi Thay Lop Xe O To Co Nhet 1 Chai Nhua Dung Cham Vao Ma Hay Bao Canh Sat Ngay

Chủ xe sẽ xuống kiểm tra khi vẫn để cửa xe mở và nhân cơ hội này, kẻ cướp có thể leo lên xe dễ dàng.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho ta thấy đôi khi chỉ một chút sơ ý và bất cẩn, chiếc xe của bạn có thể biến mất trong tích tắc.

Do vậy hãy luôn kiểm tra xe ô tô thật kỹ trước khi lên xe và lái đi, không cho kẻ xấu cơ hội ra tay. Và nếu thấy có vật lạ gắn vào xe, hãy báo cảnh sát ngay lập tức, hoặc nhờ sự trợ giúp của những người khác.


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44