Thật không ngờ trước khi nhắm mắt xuôi tay, người mẹ đã có cuộc sống như thế này.

Cho tới nay, nhiều người vẫn không khỏi hoài nghi về câu chuyện được lan truyền từ một vùng quê ở Trung Quốc. Thế nhưng, nó vẫn khiến ai nấy không khỏi suy ngẫm về cách mà chúng ta đang đối xử với cha mẹ hàng ngày.

Theo những người dân địa phương, đám tang của một cụ bà có tên Chen được 3 người con trai tổ chức cực kỳ rình rang tới mức không ai là không biết. Thậm chí, họ còn mời cả đoàn kịch tới để hát lên những bài ca ai oán, xót thương trong suốt 3 ngày 3 đêm và không hề ngừng nghỉ.

Không thể nhấc nổi quan tài của mẹ, mời pháp sư mở quan tài mới biết sự thật bàng hoàng - 0

Đám tang của bà Chen được tổ chức hết sức rình rang, gây náo loạn cả khu

Trước cảnh tượng đó, ai cũng nghĩ bà Chen thật may mắn khi có 3 người con hiếu thảo, đến khi chết rồi vẫn còn được hưởng một đám tang hoành tráng hơn so với những người bình thường. Thế nhưng trong cuộc đời chẳng ai biết được chữ ngờ và mọi chuyện chỉ được làm sáng tỏ khi tiến hành lễ động quan.

Sau 3 ngày tổ chức ầm ĩ, các con của bà Chen dự định sẽ an táng mẹ. Chỉ có điều, giờ lành đã điểm nhưng vẫn chẳng có ai nhấc được quan tài lên, ngay cả khi đã huy động tất cả những thanh niên trai tráng trong làng. Trước cảnh tượng xưa nay hiếm, nhiều người đã thôi ý định giúp đỡ vì sợ động chạm đến người đã khuất và bày cho gia đình nhờ tới sự trợ giúp của thầy phù thủy (hay còn gọi là pháp sư).

Không thể nhấc nổi quan tài của mẹ, mời pháp sư mở quan tài mới biết sự thật bàng hoàng - 1

Làm thế nào cũng không thể nhấc nổi quan tài

 

“Tôi chết rồi mới được con trai đối xử tốt như thế này, làm sao lại có thể rời đi chứ?” – là câu nói đầy ai oán của bà Chen được truyền đạt qua thầy phù thủy. Ngay khi vang lên, nó không chỉ làm 3 người con trai tái mặt mà còn khiến những vị khách dự đám tang khi đó sốc nặng. Chỉ có người hàng xóm gần nhà là ôm mặt bật khóc vì hơn ai hết, bà chính là người chứng kiến sự tệ bạc của những đứa con trai đối với bà Chen.

Thì ra, bà Chen bị bệnh đã nhiều tháng trước, bệnh nặng tới mức bà phải nằm liệt giường. Thế nhưng, trong suốt thời gian đó, bà không hề nhận được một bát cháo hay lời hỏi han ân cần từ những đứa con mang nặng đẻ đau mà chỉ có người hàng xóm tốt bụng ngày ngày sang bầu bạn, dọn phân và nước tiểu do bà thải ra. Có lẽ, sự qua đời của bà Chen không chỉ tới từ bệnh tật mà nó còn đến từ sự đau lòng.

Không thể nhấc nổi quan tài của mẹ, mời pháp sư mở quan tài mới biết sự thật bàng hoàng - 2

“Mặc dù các con không hiếu thảo nhưng mẹ sẽ không bao giờ làm hại các con đâu” – bà Chen nhắn nhủ tới 3 người con trai đang sợ sệt, quỳ rạp khóc lóc trước linh cữu của mẹ. Sau đó, quan tài cũng được chuyển đi và 3 người con phải quỳ trước mộ mẹ suốt 3 ngày 3 đêm mà không được ăn uống gì để thay lời tạ tội.

Câu chuyện thật như đùa này nhanh chóng được lan truyền khắp nơi trong vùng. Không ai dám chắc câu chuyện đó đúng sự thật 100% nhưng nó ít nhiều cũng khiến những đứa con đang sống nhanh, sống vội suy nghĩ lại cách mình đang đối xử với cha mẹ. Và dù con cái có làm gì sai trái đi chăng nữa, mọi lỗi lầm cũng sẽ được cha mẹ bỏ qua thôi. Nhưng hãy cứ sống làm sao để sau này khỏi hối tiếc.

 

Nguồn F.F

Nhật Linh/Theo Thethaovaxahoi.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44