Bạn có bắt đầu lại sau khi mối quan hệ hoặc hôn nhân mới kết thúc? Bạn đã chuyển đến một thành phố hoặc một quốc gia mới như Định cư Canada ? Có lẽ bạn đang bắt đầu một sự nghiệp mới hoặc lối sống.

Bạn có bắt đầu lại sau khi mối quan hệ hoặc hôn nhân mới kết thúc? Bạn đã chuyển đến một thành phố hoặc một quốc gia mới như Định cư Canada ? Có lẽ bạn đang bắt đầu một sự nghiệp mới hoặc lối sống.

Hoặc có thể, bạn đã mất nhà vì bị cháy hoặc thiên tai.

Trong mọi trường hợp, bắt đầu một cuộc sống mới sẽ liên quan đến việc thay đổi. Làm một cái gì đó mới thường là đáng sợ, bởi vì nó khác biệt và không quen thuộc.

Làm thế nào để bắt đầu một cuộc sống mới

Hai phương pháp:

  • Chuẩn bị cho cuộc sống mới của bạn

  • Tạo ra Cuộc sống mới của bạn

 

Bắt đầu một cuộc sống mới có can đảm và quyết tâm. Nhưng, với một số công việc khó khăn và sự cống hiến, bạn có thể làm điều đó.

Làm thế nào để bắt đầu một cuộc sống mới - 0

Bạn đã chuyển đến một thành phố hoặc một quốc gia mới như Định cư Canada?

Chuẩn bị cho cuộc sống mới của bạn

1. Quyết định những gì bạn muốn.

Bạn có thể bắt đầu cuộc sống mới vì bạn muốn thay đổi. Hoặc, bạn có thể bắt đầu một cuộc sống mới bởi vì bạn phải làm. Một số bi kịch cá nhân có thể đã phá hủy nhà riêng, công việc hoặc mối quan hệ của bạn.

Dù bằng cách nào, bước đầu tiên để bắt đầu là biết những gì bạn muốn từ cuộc sống. Ngay cả khi bạn không hài lòng với việc bắt đầu một cuộc sống mới, việc ưu tiên những gì là quan trọng đối với bạn để làm trong cuộc sống mới này là hữu ích.

Có mục đích rõ ràng và xác định những gì bạn cần làm để đạt được chúng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và lạc quan hơn về việc xây dựng cuộc sống mới của mình.

Dành thời gian để xác định chính xác những gì bạn muốn sẽ giúp bạn suy nghĩ về các mặt hàng kinh doanh bạn cần chăm sóc, cũng như làm rõ những thay đổi bạn có thể ảnh hưởng. Hình ảnh Bắt đầu cuộc sống mới

2  Xem xét các hậu quả.

Nếu thay đổi cuộc sống mà bạn đang cân nhắc là lựa chọn của riêng bạn, bạn nên dành thời gian suy nghĩ về những hậu quả mà hành động của bạn có thể có.

Thay đổi cuộc sống chủ yếu có thể khó hoàn tác. Dành thời gian xem xét những gì bạn sẽ đạt được, và những gì bạn có thể bỏ cuộc bằng cách bắt đầu một cuộc sống mới.

Ví dụ, có lẽ bạn đang suy ngẫm bán nhà của bạn và chuyển đến một thành phố khác hay đất nước khác như định cư Canada. Thành phố mới này có thể có nhiều thứ để cung cấp, nhưng một khi bạn đã bán ngôi nhà hiện tại của mình, bạn sẽ không thể lấy lại được.

Tương tự, phá vỡ mối quan hệ với bạn bè lâu năm hoặc thành viên trong gia đình có thể tạo ra những vết rạn nắng khó sửa chữa, nếu bạn quyết định muốn những người đó trở lại cuộc sống của bạn.

Vấn đề ở đây không phải là bạn không nên bắt đầu một cuộc sống mới hoặc thực hiện những thay đổi lớn. Nhưng, những quyết định này nên được thực hiện chỉ sau khi xem xét cẩn thận.

Làm thế nào để bắt đầu một cuộc sống mới - 1

Tương tự, phá vỡ mối quan hệ với bạn bè lâu năm hoặc thành viên trong gia đình có thể tạo ra những vết rạn nắng khó sửa chữa, nếu bạn quyết định muốn những người đó trở lại cuộc sống của bạn.

3 Đánh giá các trở ngại.

Nếu bắt đầu một cuộc sống mới là dễ dàng, mọi người sẽ làm tất cả các thời gian. Lý do họ không làm là có nhiều trở ngại có thể làm cho những thay đổi lớn về cuộc sống trở nên khó khăn. Dành chút thời gian để suy nghĩ về những gì có thể cản trở bạn, để bạn có thể lên kế hoạch cho nó.

Có lẽ bạn muốn di chuyển và bắt đầu cuộc sống mới ở một thành phố hoặc quốc gia khác như Định cư Canada. Xác định những phần nào trong cuộc đời bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn đang đi xa, bạn có muốn rời khỏi cộng đồng hiện tại của bạn, bạn bè và các mô hình được sắp đặt để đến và đi không?

So sánh chi phí sinh hoạt ở nơi bạn sống bây giờ đến nơi bạn muốn đi. Nó có phải chăng? Các công việc trong lĩnh vực của bạn có sẵn không?

Việc di chuyển đến một địa điểm quốc tế có thể cần phải suy nghĩ và lập kế hoạch nhiều hơn là di chuyển ở nơi khác. Tìm hiểu xem bạn phải có được phép di chuyển đến hay làm việc tại điểm đến bạn đã chọn.

Tương tự như vậy, tìm nhà ở, đàm phán tiền tệ, ngân hàng và vận tải sẽ khác nhiều so với tình hình hiện tại của bạn. Nếu bạn không có đủ tiền để nghỉ việc và bắt đầu cuộc sống mới lướt sóng trên bãi biển (hoặc bất cứ giấc mơ nào của bạn), bạn sẽ cần giữ công việc ban ngày.

Điều này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ ước mơ của bạn lướt sóng, nhưng đây là một trở ngại bạn sẽ cần phải xem xét. Bạn muốn chắc chắn kế hoạch của mình là thực tế và thực tế nhất có thể. Hình ảnh bắt đầu Cuộc sống mới

4 Lên kế hoạch.

Hãy cân nhắc xem bạn cần phải làm gì để đạt được mục đích và bắt đầu cuộc sống mới của mình.

Bạn nên ngồi xuống với một ít giấy và một cây bút và viết xuống đây. Có thể bạn sẽ đi qua một số bản nháp khi bạn xem xét và xem xét các cách tiếp cận khác nhau. Chia cuộc sống của bạn vào các lĩnh vực chính mà bạn dự định thực hiện thay đổi. Ví dụ, bạn có thể muốn thay đổi sự nghiệp / công việc, vị trí, những người khác, bạn bè, vv …

Tiếp theo, khi bạn liệt kê các thay đổi trong từng khu vực, hãy ưu tiên cho chúng. Thu hẹp xuống các khía cạnh quan trọng nhất của kế hoạch cuộc sống của bạn.

Hãy suy nghĩ về tính thiết thực của việc bắt đầu một cuộc sống mới. Hãy xem xét các bước cần thực hiện và liệu bạn có kinh phí, sự hỗ trợ của người khác trong cuộc đời bạn, và năng lượng để thực hiện những thay đổi cần thiết. Ví dụ: nếu bạn muốn thay đổi sự nghiệp, hãy xác định các bước bạn cần thực hiện và những phần của cuộc đời bạn sẽ ảnh hưởng đến.

Gia đình, bạn bè, giáo dục, lương, thời gian đi làm và số giờ làm việc có thể là những biến số thay đổi trong cuộc sống mới của bạn. Cố gắng đoán trước, càng nhiều càng tốt, những thay đổi bạn muốn thực hiện sẽ ảnh hưởng đến những khu vực khác nhau trong cuộc sống định cư Mỹ của bạn như thế nào.

Làm thế nào để bắt đầu một cuộc sống mới - 2

Hãy suy nghĩ về tính thiết thực của việc bắt đầu một cuộc sống mới. Hãy xem xét các bước cần thực hiện và liệu bạn có kinh phí, sự hỗ trợ của người khác trong cuộc đời bạn, và năng lượng để thực hiện những thay đổi cần thiết.

5 Hãy dành thời gian, sau đó sửa lại kế hoạch của bạn.

Có thể bạn cần tạo ra “kế hoạch cuộc sống” của mình qua một loạt các buổi lập kế hoạch. Sau khi bạn mất một thời gian đi từ kế hoạch của bạn, những thứ khác để thêm sẽ xuất hiện, và bạn có thể muốn loại bỏ các mục từ kế hoạch ban đầu. Đừng vội vã quá trình. Khi bạn thêm, trừ và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các khu vực sống của mình khi định cư Canada, bạn sẽ chia nhỏ một dự án tiềm ẩn tiềm ẩn thành những phần thông tin và công việc nhỏ hơn, dễ quản lý hơn.

Trong quá trình xây dựng cuộc sống mới của mình, hãy thường xuyên xem lại kế hoạch và sửa đổi bổ sung khi cần thiết.

Làm thế nào để bắt đầu một cuộc sống mới - 3

Hãy cân nhắc xem bạn cần phải làm gì để đạt được mục đích và bắt đầu cuộc sống mới của mình.

Bạn nên ngồi xuống với một ít giấy và một cây bút và viết xuống đây.

Có thể bạn sẽ đi qua một số bản nháp khi bạn xem xét và xem xét các cách tiếp cận khác nhau. Chia cuộc sống của bạn vào các lĩnh vực chính mà bạn dự định thực hiện thay đổi. Ví dụ, bạn có thể muốn thay đổi sự nghiệp / công việc, vị trí, những người khác, bạn bè, vv

Nguồn: Tap chí Quê Mẹ


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44