Để tiết kiệm thời gian vệ sinh tủ lạnh, hãy thực hiện cách làm này ngay nhé.

425 1 Ngay Toi Nay Hay Dat Cuon Giay Ve Sinh Vao Tu Lanh Ngu Day Ban Se Giat Minh Khi Thay Ket Qua

Đặt giấy vệ sinh vào những ngăn trong tủ lạnh, kể cả ngăn đá và để chúng qua một đêm

Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, vì chứa quá nhiều loại đồ ăn khác nhau nên tủ lạnh thường có mùi hôi khó chịu.

425 2 Ngay Toi Nay Hay Dat Cuon Giay Ve Sinh Vao Tu Lanh Ngu Day Ban Se Giat Minh Khi Thay Ket Qua

Ảnh: Internet

Mỗi lần như vậy bạn chị em lại phải “vật lộn” dọn dẹp, vệ sinh toàn bộ tủ mà chưa chắc đã xử lý hết mùi hôi. Vậy có cách nào để giải quyết triệt để vấn đề này không?

Câu trả lời là có. Bạn chỉ cần hai cuộn giấy vệ sinh là đủ. Nghe có vẻ vô lý nhưng cách làm này thật sự hiệu quả đấy.

Buổi tối trước ki đi ngủ, bạn đặt vào ngăn lạnh và ngăn đông mỗi ngăn một cuộn giấy vệ sinh. Sáng hôm sau, mùi hôi sẽ biến mất hoàn toàn.

425 3 Ngay Toi Nay Hay Dat Cuon Giay Ve Sinh Vao Tu Lanh Ngu Day Ban Se Giat Minh Khi Thay Ket Qua

Ảnh: Internet

“Phép màu” nào biến cuộn giấy vệ sinh trở thành vật thần kỳ như vậy? Sự thật rất đơn giản. Khi độ ẩm trong tủ lạnh quá cao sẽ dễ nảy sinh mùi khó chịu, nhưng nhờ sự có mặt của khăn giấy, toàn bộ độ ẩm dư thừa bao gồm cả mùi hôi kia đều bị hấp thụ sạch sẽ.

Ngoài giấy vệ sinh, bạn cũng có thể tái sử dụng giấy báo cũ bằng cách làm ẩm tờ báo và vo thành cục nhét vào các góc của tủ lạnh. Hiệu quả cũng cực tốt.

Một số cách khử mùi hôi của tủ lạnh hiệu quả:

Ngoài cách sử dụng giấy vệ sinh, giấy báo đặt trong tủ lạnh qua đêm, bạn có thể dùng một số nguyên liệu sau để khử mùi hôi.

Vỏ cam, quýt

 

425 4 Ngay Toi Nay Hay Dat Cuon Giay Ve Sinh Vao Tu Lanh Ngu Day Ban Se Giat Minh Khi Thay Ket Qua

Bạn có thể đem vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Baking soda

Banking Soda được biết đến như là thần dược tẩy rửa và khử mùi. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

Cà phê

Cà phê là một nguyên liệu dễ tìm và cũng vô cùng hiệu quả. Nếu baking soda không thể hoàn toàn loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh nhà bạn, hãy trộn bột cà phê xay vào hỗn hợp banking soda để đánh bại mùi khó chịu. Tủ lạnh có thể ám mùi cà phê một thời gian nhưng rồi sẽ phai dần.

Chanh tươi

 

425 5 Ngay Toi Nay Hay Dat Cuon Giay Ve Sinh Vao Tu Lanh Ngu Day Ban Se Giat Minh Khi Thay Ket Qua

Để khủ mùi hôi trong tủ lạnh thì chanh tươi là một lựa chọn thông dụng, cắt chanh tưoi thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp khử hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

Chè khô

Lấy khoảng 50g chè khô đựng vào túi vải nhỏ và cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng, rồi lại cho vào tủ lạnh.

Khăn bông sạch

Thêm một nguyên liệu rất dễ tìm cho các chị em nội trợ là khăn bông. Bạn dùng khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Tương tự có chế hoạt động của giấy vệ sinh, khăn bông cũng giúp hút bớt ẩm trong tủ, giảm mùi hôi.

Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44