Bị con bắt gặp trong tình huống nhạy cảm, người mẹ đã có cách xử trí vô cùng thông minh, hợp lý lẽ. Và đây là cũng là một bài học với các bậc phụ huynh khi giáo dục giới tính cho con.

Các cặp vợ chồng trẻ, thể hiện tình cảm với nhau là chuyện bình thường, tuy nhiên vợ chồng phải cẩn thận sau khi có con. Việc quan hệ vợ chồng cần phải tránh để không bị trẻ phát hiện. Nếu không cẩn thận để trẻ bắt gặp, sẽ khó tránh khỏi cảm giác xấu hổ, đặc biệt là không biết phải giải thích điều này với trẻ như thế nào. Vì vậy, đại đa số các cặp vợ chồng để tránh tình trạng này, thường đợi sau khi trẻ ngủ hoặc là khi trẻ không có ở nhà mới dám "hành sự".

425 1 Nghe Con Hoi Tai Sao Ba Lai Nam Tren Nguoi Me Cau Tra Loi Cua Nguoi Me Khien Moi Nguoi Tam Tac Khen Ngoi

Đối với các bậc cha mẹ hiện nay, giáo dục giới tính cho trẻ chưa thực sự phổ biến, sâu sắc và hầu hết mọi người thường tránh nói chuyện đến vấn đề này, ngay cả khi đứa trẻ xem một vài phân đoạn trên ti vi về cảnh thân mật của đàn ông và phụ nữ. Khi được trẻ hỏi đến, cha mẹ thường trả lời một cách mơ hồ như: khi nào con lớn thì con sẽ biết. Thực tế câu trả lời như vậy càng khiến trẻ tò mò hơn và sau đó sẽ tự mình khám phá và điều này rất dễ khiến trẻ sẽ đi "nhầm đường".

425 2 Nghe Con Hoi Tai Sao Ba Lai Nam Tren Nguoi Me Cau Tra Loi Cua Nguoi Me Khien Moi Nguoi Tam Tac Khen Ngoi

Cha mẹ không nên bỏ mặc con tự tìm hiểu về vấn đề giới tính, tình dục (Ảnh minh họa).

Khi vợ chồng đang quan hệ bị trẻ bắt gặp, cha mẹ phải nói như thế nào? Câu trả lời của người mẹ trong bài viết dưới đây rất đáng để các bậc phụ huynh học hỏi.

Người phụ nữ tên Tiểu Lệ nói, vài ngày trước đây, hai vợ chồng sau khi đợi cậu con trai 3 tuổi đi ngủ, mới bắt đầu về phòng ân ái, nhưng không biết tại sao cậu con trai Tiểu Bảo đột nhiên tỉnh giấc đi vệ sinh, nghe thấy tiếng bố mẹ trong phòng liền mở cửa vào và rất tò mò về những gì bố mẹ đang làm. Cậu bé hỏi: "Tại sao bố lại nằm trên người mẹ?". Lúc này, vợ chồng Tiểu Lệ thực sự toát mồ hôi, cũng không biết phải giải thích như thế nào, điều đầu tiên cô chỉ biết bảo đứa trẻ về phòng trước.

Nhưng sau khi hai vợ chồng chỉnh đốn lại quần áo thì cho rằng không thể để chuyện này trôi qua như vậy và nên giải thích cho đứa trẻ hiểu, sự tò mò trong lòng của đứa trẻ là vô cùng lớn, nếu không đưa ra hướng dẫn chính xác, có thể sẽ tạo thành ám ảnh trong tâm lý của đứa trẻ. Sau khi hai vợ chồng Tiểu Lệ thương lượng và đến phòng của đứa trẻ, Tiểu Lệ nhìn thấy cậu con trai nằm trên giường, ánh mắt nhìn theo và như chờ đợi câu trả lời của cha mẹ, điều này khiến cô vừa cảm thấy xấu hổ lại vừa cảm thấy buồn cười.

Tiểu Lệ cùng chồng ngồi cạnh đứa trẻ và kiên nhẫn giải thích: "Thực ra con nhìn thấy việc bố mẹ vừa làm, chính là một loại biểu hiện tình yêu mà bố dành cho mẹ, nhưng vì hiện tại con còn rất nhỏ, đợi sau khi con trưởng thành hơn thì con sẽ dần dần hiểu. Khi một người trưởng thành thì họ sẽ biết yêu và kết hôn với một người khác và trở thành vợ chồng. Tiểu Bảo của mẹ sau này lớn lên cũng sẽ như vậy".

425 3 Nghe Con Hoi Tai Sao Ba Lai Nam Tren Nguoi Me Cau Tra Loi Cua Nguoi Me Khien Moi Nguoi Tam Tac Khen Ngoi

Nếu cha mẹ trả lời mơ hồ hoặc không đưa ra bất kỳ phản ứng nào sẽ khiến cho đứa trẻ càng tò mò và sẽ tự mình khám phá, từ đó rất dễ khiến trẻ có những hiểu sai về tình dục giới tính (Ảnh minh họa).

Sau khi Tiểu Bảo lắng nghe lời giải thích của mẹ, mặc dù cậu bé vẫn còn cảm thấy mơ hồ, nhưng đã biết việc này là biểu hiện tình cảm của bố dành cho mẹ, nên cậu bé đã yên tâm đi ngủ. Thực tế cha mẹ không cẩn thận bị trẻ bắt gặp, điều này thực sự rất xấu hổ, nhưng chủ yếu còn quyết định ở phương thức xử lý của cha mẹ, câu trả lời của Tiểu Lệ khiến rất nhiều bậc cha mẹ thích thú và đáng để học hỏi.

Khi trẻ còn nhỏ, có rất nhiều thứ chúng không thể hiểu được nhưng lại có sự hiếu kì vô cùng mạnh mẽ. Nếu cha mẹ trả lời mơ hồ hoặc không đưa ra bất kỳ phản ứng nào sẽ khiến cho đứa trẻ càng tò mò và sẽ tự mình khám phá, từ đó rất dễ khiến trẻ có những hiểu sai về tình dục giới tính.

Nguồn: Sohu


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44