Một nghiên cứu mới đây đã tìm thấy chín loại vi hạt nhựa trong chất thải con người.

Đây cũng là lần đầu các nhà khoa học phải đưa ra tuyên bố rằng cơ thể con người đang trở nên ô nhiễm với nhựa.

Các nhà khoa học cho biết quy mô về một cuộc khủng hoảng nhựa gần như là không thể tránh khỏi khi mọi người hàng ngày tiếp xúc với quá nhiều đồ vật làm từ nhựa. Và một khi bị nhiễm các chất độc hại từ nhựa, con người có thể mắc các triệu chứng kích thích niêm mạc ruột và ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch.

425 1 Nghien Cuu Gay Soc Co The Con Nguoi Dang Ton Tai Nhua

Tiến sĩ Philipp Schwabl, người dẫn đầu nghiên cứu cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên về loại hình này và xác nhận những gì chúng ta nghi ngờ từ lâu đã xảy ra: nhựa cuối cùng cũng đến được đường ruột con người. Nghiên cứu này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với chúng tôi và đặc biệt là những bệnh nhân bị bệnh tiêu hóa.”

Các loại vi hạt nhựa nhỏ nhất có khả năng xâm nhập vào hệ thống máu và bạch huyết và thậm chí có thể đến được gan.

"Bây giờ chúng ta có bằng chứng đầu tiên về sự xuất hiện của hạt nhựa trong cơ thể con người, chúng ta cần nghiên cứu thêm để hiểu điều này có ý nghĩa gì đối với sức khỏe con người”, các nhà hoa học cho biết thêm.

425 2 Nghien Cuu Gay Soc Co The Con Nguoi Dang Ton Tai Nhua

Cụ thể, hàng trăm mẫu vi hạt nhựa đã được tìm thấy trong mẫu phân của những người tham gia cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Y khoa Vienna. Các nhà nghiên cứu đã tập hợp được nhóm người tình nguyện tham gia đến từ Anh, Phần Lan, Ý, Nhật Bản, Hà Lan, Ba Lan, Nga và Áo. Kết quả cho thấy các mẫu thử nghiệm của tình nguyện viên đều dương tính với sự hiện diện của các vi hạt nhựa. Tổng cộng đã có 9 loại vi hạt nhựa khác nhau được xác định. Các loại phổ biến nhất là polypropylene và polyethylene-terephthalate (PET). Cả hai thường được tìm thấy trong bao bì thực phẩm và đồ uống.

425 3 Nghien Cuu Gay Soc Co The Con Nguoi Dang Ton Tai Nhua

Những phát hiện này được báo cáo tại UEG Week - hội thảo uy tín và lớn nhất quy tụ các chuyên gia đầu ngành về tiêu hóa ở châu Âu.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44