Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Nếu bạn đang căng thẳng, mệt mỏi hoặc cảm thấy dường như tất cả đang chống lại mình, hãy luôn nhớ rằng, mình chưa phải là người xui xẻo nhất trên đời.

425 1 Nhin Nghi Luc Cua Anh Ay Ban Se Co Them Dung Khi Buoc Qua Nhung Con Bao Cuoc Doi Minh

Thực ra, bất hạnh không đáng sợ, điều đáng sợ là bạn xem nó giống như một kết cục chứ không phải là quá trình! Hãy luôn nhớ rằng, đời người không phải kết thúc ở bất hạnh. Chúng ta được sinh ra không phải để chịu đựng bất hạnh. Bạn đến thế giới này với một mục đích cao cả hơn rất nhiều, và vượt qua nghịch cảnh chính là bước đi đầu tiên trên con đường ấy.

Cuộc sống sẽ thường xuyên có những bài kiểm tra đối với sức mạnh ý chí của mỗi người. Ngay cả khi cuộc đời bạn đã rơi vào bế tắc cùng cực, mong bạn hãy nhớ rằng, những chuyện đau lòng ấy chỉ là những bài học cuộc đời dành cho bạn. Và tất nhiên, không có bài học nào là miễn phí. Nếu như chúng trả cho bạn kinh nghiệm và sự trưởng thành thì cũng lấy đi những nước mắt, tổn thương, đau đớn…

425 2 Nhin Nghi Luc Cua Anh Ay Ban Se Co Them Dung Khi Buoc Qua Nhung Con Bao Cuoc Doi Minh

Hãy học cách chấp nhận cuộc sống này là một chuyến đi cô độc. (Ảnh: tinbandoc.com)

Vậy nên, có những lúc, chúng ta không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều, cứ thuận theo trái tim mình là đủ. Hãy học cách chấp nhận cuộc sống này là một chuyến đi cô độc: một mình bạn bước đi, một mình chạy trong cơn bão, một mình lưu lạc; khóc một mình, cười một mình, mạnh mẽ một mình… Trân quý những người xuất hiện trong cuộc đời, nhưng cũng đừng bao giờ quên rằng, bạn cần phải tự bước con đường của chính mình. Cuộc sống chính là như vậy, một lần đau khổ là một lần bạn tự gột rửa bản thân, một lần tổn thương là một lần tỉnh giấc. Đã từng bước qua, đã từng mệt mỏi, đã từng rơi nước mắt, chỉ có như vậy bạn mới có thể trưởng thành.

Khi những cơn đau đến quá đột ngột và kéo dài đầy bi thảm, hãy nhớ rằng, bạn chắc chắn không phải người xui xẻo nhất đâu. Thế giới có hàng triệu người khác gặp khó khăn hơn và họ vẫn đang cố gắng mỗi ngày. Chúng ta chẳng có lí do gì để bỏ cuộc.

Nguồn: Dkn.tv


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44