Dù cuộc sống của bạn thế nào, có khi bạn đi sai đường, ăn sau bữa hay tin sai người nhưng hãy nhớ kỹ những điều dưới đây để cuộc sống luốn điềm tĩnh.

Cuộc sống này có vô vàn những điều mà bản thân bạn không thể lường trước nhưng bạn hãy học cách buông bỏ những oán giận bất bình để đổi lấy sự bao dung độ lượng, hãy khiến nhiệt tình bồng bột trở thành sự điềm tĩnh trung dung trong cuộc sống này bạn nhé. Và cũng hãy nhớ kỹ những điều dưới đây.

Có 3 loại cơm không nên ăn

1. Ăn quá no

Sức khoẻ là vấn đề vô cùng hệ trọng, bạn cần ưu tiên hàng đầu. Nhưng hãy nhớ ăn đừng ăn quá no, cũng chớ nên ăn nhanh, uống nhanh bởi cái tuổi ăn to nói lớn của ta đã qua lâu rồi. Khi bưng bát cơm ăn, hãy ghi nhớ vì bao tử, vì huyết áp của mình ăn uống vừa đủ thôi bạn nhé.

2. Ăn thức ăn nhiều mỡ

Có rất nhiều bệnh bắt nguồn từ chất béo mà ra, các loại dầu mỡ là thực phẩm chứa nhiều năng lượng. Khi chúng tích tụ trong cơ thể chúng ta lâu ngày sẽ chuyển biến thành chất béo. Đối với sức khỏe mà nói thì đây là vấn đề rất nguy hại nên bạn cần hạn chế tối đa thức ăn có nhiều dầu mỡ. Thay vào đó bạn nên ăn nhiều món luộc, món không dầu mỡ.

3. Ăn cơm tiếp khách, tạo mối quan hệ

Bạn đã đi qua những năm tháng phấn đấu, nỗ lực không ngừng trên đường đời và có các mối quan hệ làm ăn cũng ngày một phong phú. Do đó, đôi khi không tránh khỏi những lúc có người nhờ vả, giúp đỡ, mời tiệc rượu. Loại cơm này tốt nhất vẫn là không nên ăn nếu không muốn há miệng mắc quai. Nếu việc làm được thì làm, còn việc không làm được thì bạn hãy từ chối thẳng, chớ nên vì cả nể, lưỡng lự mà miễn cưỡng tự làm khó bản thân.

425 1 Nho Ky 3 Loai Com Khong An 3 Loai Tinh Khong Dong Va 3 Loai Nguoi Khong Qua Lai

3 loại tình không nên động đến

1. Làm người trung gian

Những vấn đề phát sinh về phương diện tình cảm sẽ ngày một nhiều. Bạn bè sẽ có xu hướng tìm chúng ta để trợ giúp một số vấn đề khúc mắc trong chuyện tình cảm, quan hệ ứng xử.

Nếu ai đó tìm đến bạn xin một lời khuyên về chuyện họ bất đồng với nhau, thù oán hay có chuyện vợ nọ con kia thì tốt nhất chúng ta không nên can thiệp.

Tình cảm là chuyện tế nhị, nếu bạn lỡ lời là có thể kết oán hận, lỡ làm cũng có thể hối hận muôn đời. Hai người xung đột đến mức không thể hòa giải thì rất khó lại hòa hợp được với nhau. Bạn nhúng tay can thiệp có khi còn làm tình hình xấu tệ.

2. Say nắng tình cảm bên ngoài

Với một số người, khi cuộc sống gia đình trở nên không còn êm ấm, hoặc người bạn đời của họ quá đam mê công việc mà bỏ bê việc chăm sóc gia đình, hoặc hai người từ lâu đã không còn có thể ngồi xuống cùng nhau chia sẻ. Cũng chính vì lý do đó mà rất nhiều người bắt đầu tìm nguồn vui bên ngoài, bắt đầu bằng việc cảm mến và “say nắng” người khác.

Nhưng bạn hãy nhớ kĩ rằng, chỉ cần một một phút không thanh tỉnh đi nhầm đường thì coi như bao nhiêu cố gắng mấy chục năm qua như gia đình, sự nghiệp, con cái đều thành dã tràng xe cát hết cả. “Say nắng”, cảm mến ai đó không phải vợ chồng mình chính là bước đi đầu tiên dẫn người ta đến con đường ngoại tình, phản bội vậy.

3. Không yêu người chênh lệch tuổi tác quá nhiều

Ngày nay, có một số thanh niên thích được yêu những người phụ nữ lớn tuổi, có kinh nghiệm. Lại có một số thanh thiếu nữ thích những người đàn ông trung niên chín chắn, ổn định. Vậy nên thường xuất hiện những kiểu tình cảm chị em, chú cháu. Với những mối tình chênh lệch tuổi tác, thế hệ như thế một khi đã bước vào rồi thì rất khó có thể bước ra. Hơn nữa, nhiều trường hợp không bị lừa gạt tiền bạc thì cũng là lừa dối tình cảm, sau cùng trở thành những oán hận chẳng nguôi nên bạn cũng tránh những mối quan hệ này.

3 loại người không nên qua lại

1. Người không đứng đắn 

Tuổi trung niên là lúc xuất hiện nhiều nguy cơ tình cảm nhất, đàn ông thì có bồ bên ngoài, phụ nữ thì có chồng không chung thuỷ. Họ không hạnh phúc và sẵn sàng gật đầu với những mối quan hệ bên ngoài.

Như vậy đôi khi, chúng ta nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ ba, là người tăng thêm nguy cơ phá vỡ hạnh phúc gia đình khác. Với những người không đứng đắn trong tình cảm, hãy có thái độ thích hợp, lịch sự nhưng dứt khoát, chớ nên chỉ vì một phút ngã lòng mà hủy đi hạnh phúc đã vun vén được cả hàng chục năm.

2. Người có cuộc sống sa đọa

Người sống sa đọa, chìm trong tệ nạn, tật xấu thói hư chính là đã đánh mất thiện lương của bản thân mình. Dân gian xưa có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” là nói đến những chuyện như thế này. Chính vì vậy đối với những kiểu người này bạn cũng nên tránh xa, không giao thiệp.

3. Người tính khí lên xuống thất thường

Người tính khí thất thường thì không làm chủ được cảm xúc, vui buồn đều không đoán trước được. Họ cũng khá ích kỷ, thường bảo thủ. Khi thành đạt họ không có thói quen giúp đỡ người khác, lúc sa cơ lỡ vận họ lại thường cầu cạnh nhờ vả. Đây là một loại đa nhân cách, không ổn định, không kiên trì, dễ làm tổn thương người khác và không khoan dung.

Thế nên đối với những dạng người này, có lẽ bạn cũng cần cân nhắc. Nếu có đi lại, hãy giữ quan hệ bình thường, không cần thân quen quá mức.

(Tổng hợp)


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44