Việc đi tất khi ngủ có tới 5 tác dụng tuyệt vời mà nhiều người lâu nay không để ý. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc muốn có một giấc ngủ sâu và khỏe mạnh hơn, đừng bỏ qua nhé.

Có thể nói, tất/vớ lần đầu tiên được sử dụng là thời đại của các nền văn minh cổ đại xuất phát từ người Ai Cập, Hy Lạp và La Mã.

Trong khi mục đích chính của chúng là giữ ấm cho đôi chân và làm cho việc đi giày thoải mái hơn, việc ngủ với tất thực sự có thể cải thiện thể chất của bạn và mang lại những lợi ích tinh thần không nhỏ.

Kênh Bright Side đã tìm thấy 5 lý do tại sao bạn có thể nên xem xét việc mang vớ trước khi đi ngủ, và những lợi ích chúng mang lại cho sức khỏe là rất đáng ngạc nhiên!

425 1 Tac Dung Bat Ngo Cua Viec Di Tat Khi Ngu Neu Ban Chua Biet Thi Nhanh Ung Dung Ngay

1. Giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn

Dù bạn có tin hay không, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi tất vào ban đêm sẽ giúp bạn ngủ nhanh hơn. Điều này là do việc đi tất sẽ làm ấm đôi chân của bạn. Khi chân bạn ấm lên, nó sẽ gửi một thông điệp đến não của bạn để hạ thấp bạn nhiệt độ cơ thể, từ đó báo hiệu cơ thể bạn đã đến giờ đi ngủ.

425 2 Tac Dung Bat Ngo Cua Viec Di Tat Khi Ngu Neu Ban Chua Biet Thi Nhanh Ung Dung Ngay

2. Có thể ngăn ngừa hội chứng Raynaud.

Hội chứng Raynaud là hiện tượng co thắt của các động mạch làm giảm dòng máu nuôi mô cơ thể. Hiện tượng này khiến vùng bị ảnh hưởng chuyển sang màu trắng và sau đó là màu xanh. Thường kèm theo cảm giác tê hay đau. Khi được tưới máu trở lại, các vùng này chuyển sang màu đỏ và nóng rát.

Bệnh Raynaud xảy ra khi máu không thể lưu thông đúng cách. Nó có thể được gây ra bởi các yếu tố như căng thẳng hoặc nhiệt độ lạnh.

Cuộc tấn công của nó xảy ra sẽ dẫn đến tê liệt cơ thể hoặc đau đột ngột và các triệu chứng giống như chuột rút. Đi tất khi ngủ có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của Raynaud bằng cách điều chỉnh nhiệt độ bên trong cơ thể và giữ cho bàn chân của bạn ấm áp.

425 3 Tac Dung Bat Ngo Cua Viec Di Tat Khi Ngu Neu Ban Chua Biet Thi Nhanh Ung Dung Ngay

3. Có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn

Bởi vì ngủ với tất sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể và giúp máu lưu thông tốt hơn, bạn có cơ hội ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn.

Điều này mang đến cho bạn khả năng duy trì đồng hồ sinh học tốt hơn trong nhiều giờ nghỉ ngơi. Ngủ sâu hơn sẽ giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn, năng lượng sẽ dồi dào hơn, cung cấp nguồn sinh khí mới cho bạn thông qua một ngày mới làm việc hiệu quả.

4. Có thể ngăn chặn các cơn bốc hỏa

Hiện tượng bốc hỏa hay nóng bừng chủ yếu là do mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể vì không thể điều chỉnh nhiệt độ. Đi tất khi ngủ sẽ giữ ấm vào ban đêm, từ đó có thể giúp ngăn ngừa bốc hỏa, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh, vì nhiệt độ cơ thể được hạ thấp nhờ quá trình lưu thông được cải thiện.

425 4 Tac Dung Bat Ngo Cua Viec Di Tat Khi Ngu Neu Ban Chua Biet Thi Nhanh Ung Dung Ngay

5. Giúp giảm bớt hiện tượng khô nứt bàn chân

Nếu bạn có bàn chân khô hoặc gót chân nứt nẻ, đi tất khi ngủ có thể giúp bạn giữ ẩm cho chúng. Thoa dầu cơ thể hoặc kem dưỡng ẩm cho bàn chân trước khi bạn đi ngủ và cho phép đôi tất phát huy tác dụng kỳ diệu, biến đổi bàn chân khô nứt nẻ của bạn.

Giữ cho bàn chân và bàn tay của bạn được bọc trong tất sẽ duy trì được độ ẩm để chữa lành và hồi sinh tươi mới hơn, loại bỏ sớm làn da khô, nứt nẻ.

425 5 Tac Dung Bat Ngo Cua Viec Di Tat Khi Ngu Neu Ban Chua Biet Thi Nhanh Ung Dung Ngay

*Theo Brightside

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44