Khi vị giáo sư chuẩn bị nghỉ hưu, các sinh viên đã tặng cho ông món quà đặc biệt: Một bản hòa tấu độc đáo, hào sảng, thay lời cảm ơn cho những cống hiến mà ông đã dành cả đời. Xúc động, vị giáo sư đã bật khóc.

Trong tiếng ca hào sảng, một sinh viên nữ bước lên và tặng ông một quyển sổ, trên đó có ghi dòng chữ: “Tạm biệt, giáo sư.”

425 1 Tiet Day Cuoi Cung Ca Lop Tang Thay Giao Gia Mon Qua Dac Biet Thay Loi Cam On Khong Gi Y Nghia Hon The

Và khi mở quyển sổ ra, đó chính là những lời chúc và hình ảnh các sinh viên yêu dấu của ông. Ông còn nhận được món quà là một chiếc đồng hồ, trên đó chỉ 11h10, chính là thời điểm diễn ra sự việc. Có lẽ các sinh viên mong muốn ông lưu giữ mãi khoảnh khắc này, và rằng tình cảm của họ dành cho ông sẽ mãi sâu đậm với thời gian.

425 2 Tiet Day Cuoi Cung Ca Lop Tang Thay Giao Gia Mon Qua Dac Biet Thay Loi Cam On Khong Gi Y Nghia Hon The

Vị giáo sư không kiềm được nước mắt, ông nức nở vì xúc động. Với ông, sau biết bao năm lái đò, đến giờ phút chia tay, đây quả thực là niềm an ủi lớn nhất.

Xin dùng bản hòa tấu này cảm ơn những người thầy đã dành cả cuộc đời ươm mầm những tài năng, đã dành biết bao tâm huyết giúp các thế hệ học sinh thành người! 

 Mời bạn xem video:

Nguồn: Dkn.tv


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44