Với những mẹo nhỏ này, bạn sẽ có thể rán cá, rán đậu… vàng ươm, giòn rụm chẳng bao giờ bị dính, món ăn nhà bạn vừa ngon và đẹp mắt hơn đó!

Khi chiên rán các món ăn hầu hết mọi người đều lo lắng bị bắn dầu gây nguy hiểm hay e ngại tình trạng thực phẩm bị dính chảo, nếu lật không cẩn thận sẽ nát bét làm giảm độ thẩm mỹ của món ăn. Tuy nhiên những “mẹo nhỏ nhưng có võ” sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tất tần tật những vấn đề để những cô nàng vụng về nhất cũng có thể trổ tài nấu nướng một cách đơn giản.

Bí quyết rán không dính chảo

1. Chà lát gừng

Đặt chảo lên bếp rồi bật lửa nhỏ cho tới khi chảo thật khô thì bạn hãy dùng đũa gắp lấy miếng gừng chà sát lên bề mặt chảo thật đều sau đó mới cho dầu ăn vào để chiên.

Chỉ với một bước này, gừng và dầu ăn bỗng nhiên sẽ tạo một lớp màng trơn để chống dính, nhờ đó mà khi chiên rán thực phẩm bạn sẽ dễ dàng lật mặt mà không lo bị sát.

425 1 Tuyet Chieu Ran Ca Va Moi Loai Do An Khong Bi Ban Dau Tung Toe Ca Gion Ngon Chang Lo Bi Vo Nat Hay Sat Chao

2. Dùng chanh tươi

Hãy chà lát chanh vào đáy chảo rồi mới cho dầu ăn vào. Cách hay sẽ hạn chế được tình trạng bắn dầu mỡ gây bỏng khi nấu nướng.

3. Rắc hạt muối

Sau khi dầu ăn đã sôi bạn hãy thả vài hạt muối vào trước khi chiên đồ. Đây là mẹo nhỏ được nhiều bà nội trợ truyền tai nhau giúp món chiên không bị bắn dầu, không sát chảo. Chẳng những thế, việc dùng muối còn khử độc gây hại trong đồ ăn rất tốt.

425 2 Tuyet Chieu Ran Ca Va Moi Loai Do An Khong Bi Ban Dau Tung Toe Ca Gion Ngon Chang Lo Bi Vo Nat Hay Sat Chao

4. Dùng giấm ăn

Ngoài những cách trên thì bạn có thể cho vài giọt giấm ăn rồi đổ dầu ăn vào và thực hiện các công đoạn rán thực phẩm sau. Nguyên liệu này sẽ làm giải quyết vấn đề rán không dính chảo.

5. Dùng bìa cứng

Nếu như quên không htuwjc hiện các mẹo trên thì bạn hãy dùng một miếng bìa cứng thay vì đậy vung, như vậy sẽ làm hạn chế được tình trạng dầu mỡ. Lý do bởi vì khi đậy vung sẽ khiến món chiên không được giòn còn tấm bìa cứng có khả năng hút hơi nước để món ăn giòn giụm hơn.

425 3 Tuyet Chieu Ran Ca Va Moi Loai Do An Khong Bi Ban Dau Tung Toe Ca Gion Ngon Chang Lo Bi Vo Nat Hay Sat Chao

Yêu cầu khi chiên rán

1. Làm khô ráo thực phẩm trước khi rán

Nước và dầu ăn không hòa tan nên khi cho đồ ăn vẫn còn dính nước vào sẽ gây ra tình trạng bắn dầu tung tóe. Vì vậy trước khi rán hãy làm ráo thực phẩm, nếu như rã đông thì nên để ráo nước, dùng giấy thấm thực phẩm để thấm hết số nước.

425 4 Tuyet Chieu Ran Ca Va Moi Loai Do An Khong Bi Ban Dau Tung Toe Ca Gion Ngon Chang Lo Bi Vo Nat Hay Sat Chao

2. Làm nóng chảo khi cho dầu ăn vào

Hãy đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, tiếp tục đun dầu ăn thật già thì mới thả thực phẩm vào để chiên. Như vậy món ăn sẽ được chiên rán đẹp mặt không bị dính, sát hay vỡ nát.

3. Thực phẩm phải đủ chín mới lật

Khi rán cá, đậu, trứng thì bạn nên để thực phẩm chín vàng rồi mới lật sang mặt sau. Làm như vậy miếng đậu sẽ vuông ván, không dính chảo.

425 5 Tuyet Chieu Ran Ca Va Moi Loai Do An Khong Bi Ban Dau Tung Toe Ca Gion Ngon Chang Lo Bi Vo Nat Hay Sat Chao


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44