Wifi miễn phí là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người, tuy nhiên, các mạng công cộng luôn ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm, bao gồm cả nguy cơ mất tất cả tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Bright Side đã thu thập các mẹo quan trọng nhất để đảm bảo bạn không bao giờ trở thành nạn nhân của kẻ gian khi truy cập wifi công cộng.

1. Không sử dụng ngân hàng trực tuyến hoặc điền thông tin thẻ ngân hàng trên điện thoại

425 1 9 Dieu Quan Trong Can Nho Khi Ket Noi Voi Cac Mang Wifi Mien Phi

Cách duy nhất để bảo vệ mình khỏi bị đánh cắp dữ liệu là sử dụng lưu lượng truy cập trên thiết bị di động để thực hiện mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán qua Internet. Một vài megabyte trả phí là một mức giá hợp lý cho sự an toàn cho tài khoản của bạn.

2. Tắt wifi nếu không sử dụng

Bằng cách tắt Wi-Fi, bạn giải quyết ba vấn đề cùng một lúc: tiết kiệm pin, tránh kết nối tự động với mạng nguy hiểm và email quảng cáo gây phiền nhiễu. Để bảo vệ thêm sau này, hãy thêm tiện ích có tên DoNotTrackMe vào trình duyệt của bạn - nó sẽ không cho phép thiết bị theo dõi hoạt động của bạn.

3. Kết nối bằng VPN

VPN hoặc Mạng riêng ảo, cho phép bạn ẩn danh khi trực tuyến: các trang web bạn nhập sẽ thấy IP mạng ảo chứ không phải của bạn.

Các mạng như vậy chủ yếu được trả tiền và chúng làm chậm kết nối của bạn. Tuy nhiên, giá thường không cao, và hầu hết các nhà cung cấp VPN vẫn có dịch vụ miễn phí.

4. Không để chế độ nhớ mật khẩu

Hầu hết các thiết bị sẽ tự động ghi nhớ và kết nối với điểm phát sóng mà họ đã sử dụng ít nhất một lần trước đây. Tin tặc có thể tạo điểm truy cập của riêng họ với cùng tên của bạn, điều này dẫn đến những mất mát về tài sản.

5. Chú ý đến tên của mạng

425 2 9 Dieu Quan Trong Can Nho Khi Ket Noi Voi Cac Mang Wifi Mien Phi

Tin tặc thường sử dụng các mạng có tên tương tự với các mạng đã có trong vùng lân cận. Điểm khác biệt duy nhất là điểm phát sóng xác thực yêu cầu thanh toán hoặc mật khẩu, trong khi một điểm truy cập giả là miễn phí để sử dụng. Vì vậy, trước khi kết nối với mạng miễn phí, hãy hỏi chủ sở hữu mạng wifi đó.

6. Cài đặt phần mềm chống virus

Luôn sử dụng các phiên bản chống virus mới nhất. Có nhiều cách hack mới xuất hiện hầu như mỗi ngày và phần mềm chống virus của bạn nên thường xuyên được cập nhật. Bên cạnh đó, phần mềm chống virus có thể cảnh báo bạn về các kết nối hotspot giả có thể xảy ra.

7. Chọn mạng có yêu cầu xác thực

Mạng không yêu cầu bất kỳ hành động bổ sung nào để kết nối có thể là một hành vi gian lận. Để giữ an toàn, hãy chọn một điểm phát sóng yêu cầu bạn nhập mã được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản vào điện thoại của bạn. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi bọn tội phạm nhân đôi tên của các mạng miễn phí

8. Để mật khẩu được mã hóa

Mặc dù có vẻ hiển nhiên rằng bạn không nên viết mật khẩu của mình trong thiết bị của mình, nhiều người vẫn làm như vậy. Sự bất cẩn như vậy khiến cho bọn tội phạm truy cập dữ liệu của bạn dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn vẫn muốn lưu trữ mật khẩu trên thiết bị của mình, ít nhất hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu mã hóa thông tin trong đó.

9. Kiểm tra mã URL

425 3 9 Dieu Quan Trong Can Nho Khi Ket Noi Voi Cac Mang Wifi Mien Phi

Cá trang mạng giả cũng có thể chuyển hướng bạn đến các trang web nổi tiếng để thu thập dữ liệu cá nhân của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ ký tự lạ nào trong URL của trang web quen thuộc, có nhiều khả năng trang web này không xác thực. Ví dụ: Google.com và ɢoogle.com là hoàn toàn khác biệt.

Kết nối an toàn rất đơn giản để xác định: đường link bắt đầu bằng https:// thay vì http://. Một số trang web, như Google, luôn sử dụng kết nối an toàn để chuyển dữ liệu.

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44