Katie Corbin, một bà mẹ ở Michigan cảnh báo các bậc cha mẹ sử dụng xe ô tô không chìa khóa nên thận trọng khi để con ngồi trong xe.

425 1 Cha Me Can Than Khi Dung O To Hien Dai Khong Chia Khoa

Theo Foxnews, vào hôm thứ Ba (4/9), khi dừng xe đổ xăng ở Northville Township, bà mẹ Katie đã vô cùng hoảng sợ khi chiếc xe Chevy Malibu 2018 tự động khóa lại.

Trong khi Joey, cậu con trai 1 tuổi bị nhốt ở trong xe cùng với 2 bộ chìa khóa xe và điện thoại di động của cô.

425 2 Cha Me Can Than Khi Dung O To Hien Dai Khong Chia KhoaBé Joey, 1 tuổi. (Ảnh: Katie Corbin)

Sự việc xảy ra ngoài ý muốn vì Katie nghĩ rằng xe cô có khoá điều khiển từ xa. Trước đây, cô đã dùng xe có các hệ thống tương tự như vậy.

425 3 Cha Me Can Than Khi Dung O To Hien Dai Khong Chia Khoa

Chevy Malibu 2018 của Katie Corbin và 2 chìa khóa. (Ảnh: WXYZ)

Lúc đó, cô lo lắng cho cậu con trai vì nhiệt độ ngoài trời là khoảng 33 độ C. Cô lập tức nhờ người giúp đỡ và gọi 911, cảnh sát đến nhanh chóng để giúp đưa bé ra khỏi xe.

Rất may là cậu bé chỉ đổ mồ hôi, nhưng vì hoảng nên bé khóc không ngừng. Katie đã phải ôm con trai vào lòng, dỗ dành một lúc.

425 4 Cha Me Can Than Khi Dung O To Hien Dai Khong Chia KhoaBé Joey Corbin 1 tuổi. (Ảnh: Katie Corbin)

Sau đó, Katie đã gọi cho đại lý xe hơi để báo cáo về vụ việc và được cho biết vải có thể cắt đứt tín hiệu từ chìa khóa. Lúc xảy ra sự việc, hai bộ chìa khóa của cô nằm trong ví và túi đựng tã.

425 5 Cha Me Can Than Khi Dung O To Hien Dai Khong Chia KhoaKatie cảnh báo các bậc cha mẹ nên thận trọng với loại ô tô không chìa khóa. (Ảnh: Katie Corbin)

Theo KidsandCars.org, hàng năm, có khoảng 37 trẻ em tử vong khi bị mắc kẹt trong xe hơi bị khóa.

Sau sự việc này, Katie cho biết cô sẽ không bao giờ để chìa khóa trong xe nữa và hy vọng các bậc phu huynh chú ý an toàn cho trẻ.

“Hãy cẩn thận, đừng tin tưởng vào công nghệ,” Katie nói.

 

Tâm An

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44