Nhiều người dùng Facebook giật mình khi thấy những tin nhắn cũ từ nhiều năm trước bỗng bất ngờ xuất hiện trở lại trong ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger.

425 1 Facebook Xac Nhan Loi Ky Thuat Khien Tin Nhan Cu Doi Mo Song Day

Ảnh: PA

Trang tin công nghệ The Verge cho biết mạng xã hội Facebook đã xác nhận sự cố liên quan tới một trục trặc kỹ thuật và công ty này đang điều tra nguyên nhân.

Theo phản hồi từ một số người dùng Facebook, các tin nhắn cũ từ nhiều năm trước trong ứng dụng Messenger tự động xuất hiện trở lại mà không liên quan tới ngữ cảnh hay thông tin giải thích nào.

Sự cố bắt đầu được người dùng phàn nàn đầu tiên trên mạng xã hội Twitter. Facebook xác nhận các tin nhắn cũ đang được hệ thống tự động xử lý như những tin nhắn mới, chưa đọc và “nhảy ra” trong thẻ Messenger trên trang Facebook.com. Tuy nhiên công ty chủ quản chưa thể giải thích lý do.

Người phát ngôn của Facebook cho biết:

“Một số người đang thấy các tin nhắn cũ xuất hiện trên trang Facebook.com. Chúng tôi đã biết vấn đề này và đang tích cực giải quyết sớm nhất có thể. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Một số người dùng tỏ ý lo ngại khi trục trặc kỹ thuật này sẽ làm tái xuất trở lại những nội dung trao đổi hay những ký ức bản thân họ muốn quên đi.

Trừ khi bạn chủ động xóa bỏ lịch sử trò chuyện giữa bạn và một người dùng khác, còn không Messenger của Facebook sẽ lưu lại toàn bộ các nội dung đó, kéo dài trong nhiều năm.

Đây không phải lần đầu tiên một sự việc tương tự như vậy xảy ra. Năm 2015 Facebook bắt đầu triển khai tính năng gợi nhớ với người dùng khi cung cấp nút On This Day.

Tính năng này gây nhiều tranh cãi vì thuật toán nền tảng của nó dường như không thể phân biệt giữa các kỷ niệm vui vẻ, đáng chúc mừng và những sự kiện bi thảm, đau lòng người dùng muốn quên đi.

Tuy nhiên với sự cố lần này có vẻ như trục trặc xảy ra liên quan tới lỗi kỹ thuật hơn là do thiếu sự đánh giá chính xác về cảm xúc con người.

Theo Đỗ Dương / tuoitre.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44