Tối 27.12 tại TPHCM, VinBigdata đã chính thức ra mắt và đưa vào hoạt động ứng dụng ViGPT - phiên bản ChatGPT đầu tiên ở Việt Nam mở cho người dùng cuối, đồng thời có riêng một phiên bản khác dành cho doanh nghiệp.

1 Ra Mat Chatgpt Phien Ban Viet Danh Cho Nguoi Dung Cuoi

ViGPT sở hữu hơn 600GB dữ liệu tiếng Việt giúp mọi người có thể dễ dàng tra cứu các thông tin, giải đáp các câu hỏi. Ảnh: Nguyễn Đăng

ViGPT dành cho người dùng tại Việt Nam sở hữu lượng tri thức rộng lớn, với khả năng sáng tạo nội dung, tìm kiếm, tổng hợp, trích xuất thông tin, giải đáp các câu hỏi thưởng thức. Điểm khác biệt và là lợi thế nổi trội của ViGPT so với các ứng dụng khác đã ra mắt là thông tin tập trung vào các lĩnh vực đặc thù của Việt Nam như pháp luật, lịch sử, văn hóa, danh nhân, danh lam thắng cảnh, đặc trưng vùng miền...

ViGPT sở hữu hơn 600GB dữ liệu tiếng Việt tinh chỉnh lấy từ nhiều lĩnh vực, tập trung vào ngôn ngữ tiếng Việt, dành cho người dùng cuối. Trong khi đó, PhởGPT - một mô hình ngôn ngữ khác được ra mắt cách đây không lâu mang mã nguồn mở, phục vụ cho cộng đồng các nhà phát triển phần mềm.

Trong tương lai, ViGPT sẽ được tích hợp trong một số sản phẩm trên nhiều lĩnh vực khác nhau như vận tải, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm... Công nghệ tiên tiến sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm, tổng hợp thông tin nhanh chóng và đơn giản hơn so với trước đây.

2 Ra Mat Chatgpt Phien Ban Viet Danh Cho Nguoi Dung Cuoi

Đông đảo người dùng trải nghiệm ViGPT - phiên bản ChatGPT Việt đầu tiên dành cho người dùng cuối. Ảnh: Nguyễn Đăng

Chia sẻ về sự ra đời của ViGPT, GS. Vũ Hà Văn - Giám đốc Khoa học VinBigdata - cho biết: "Việc ra mắt một "ChatGPT phiên bản Việt" đánh dấu khả năng làm chủ công nghệ của Việt Nam. Cao hơn thế nữa, qua việc làm chủ công nghệ, chúng ta có thể tự chủ khai thác, bảo vệ an ninh dữ liệu quốc gia, cùng hệ tri thức, tư tưởng mang bản sắc Việt Nam”.

Trước mắt, phiên bản cộng đồng của ViGPT sẽ mở cho 1.000 người dùng đầu tiên trải nghiệm trong vòng 15 ngày từ 27.12.2023 đến hết 10.1.2024, sau đó sẽ được tinh chỉnh và cung cấp miễn phí cho đơn vị phi lợi nhuận có nhu cầu (đơn vị sử dụng chỉ trả chi phí tài nguyên liên quan).

Người dùng tại Việt Nam có thể trực tiếp truy cập ứng dụng và tương tác dễ dàng với ViGPT bằng tiếng Việt trên giao diện web, tương tự như với ChatGPT của OpenAI.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44