Trang chủ YouTube vừa được thay giao diện mới và cập nhật nhiều tính năng trước đây chỉ có trên ứng dụng.

425 1 Youtube Cong Bo Giao Dien Moi Nha Sang Tao Noi Dung Vua Mung Vua Lo

Giao diện YouTube mới. Ảnh: Internet

Ngay từ bây giờ, khi truy cập YouTube, bạn sẽ nhìn thấy giao diện mới. Thay đổi hướng đến người dùng máy tính và máy tính bảng, không phải bản di động hay ứng dụng. Thiết kế mang lại cảm giác phóng khoáng hơn so với trước đây nhưng đổi lại, nội dung được hiển thị ít hơn.

Ảnh đại diện và tiêu đề video đều lớn hơn trước nhiều, giúp người xem hình dung được video nói về cái gì. Nó cũng bổ sung các bản xem trước độ phân giải cao hơn. YouTube loại bỏ một số mục để dành không gian cho tin nổi bật hay tin nóng.

Công ty cũng đưa tùy chọn “lưu vào danh sách phát” lên desktop. Chỉ cần bấm vào biểu tượng ba chấm trọn trong ảnh đại diện và chọn “lưu vào danh sách xem sau” hay “lưu vào danh sách phát”. Danh sách phát sẽ được xóa sau khi đóng trình duyệt. Vì vậy, nếu muốn lưu video để xem trên các thiết bị khác, bạn vẫn nên dùng tới tùy chọn xem sau.

Một tính năng khác trên di động được đưa lên desktop là không gợi ý kênh. Bấm vào ba chấm trọn kế bên video trên trang chủ, chọn “không quan tâm”. Như vậy, video của các kênh này sẽ không xuất hiện trên trang chủ YouTube lần nữa. Tuy nhiên, đây không phải nút “chặn” hoàn toàn vì các video vẫn có mặt khi tìm kiếm, thẻ Thịnh hành hay nếu truy cập trực tiếp kênh.

Mọi thay đổi đều nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm của người xem nhưng với một số tác giả, nó lại là con dao hai lưỡi. Một mặt, video của họ có nhiều “đất” hơn và nhận diện thương hiệu lớn hơn. Mặt khác, mật độ trang chủ giảm dẫn tới có ít video được hiển thị trước mắt người xem hơn.

Du Lam

Theo TechCrunch


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44