Câu chuyện này đã gây sốc cho nhiều người và cũng khiến nhiều người cảm thấy ghen tỵ bởi sự may mắn vô cùng của Dean.

Trúng số là một điều vô cùng may mắn mà ai cũng ao ước được tận hưởng cảm giác ấy một lần trong đời nhưng trúng độc đắc lại còn trúng đến 2 lần thì quả thực không còn lời nào để diễn tả. Mới đây, cư dân mạng lan truyền câu chuyện của anh chàng tên Dean Weymes ở Anh trúng số đến 2 lần, tiêu hết tiền lại trúng khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Cụ thể, người ta kể rằng Dean trúng số được một khoản tiền lớn. Anh nghỉ làm ở nhà tiêu hết tiền trong suốt 5 năm rồi đi làm lại nhưng vừa đi làm ngày đầu, chàng trai may mắn lại trúng tiếp giải 10.000 bảng Anh (tương đương 280 triệu đồng) mỗi tháng trong suốt 30 năm. Tổng cộng số tiền mà là hơn 100 tỷ đồng. Thế là Dean mạnh dạn viết đơn xin nghỉ hẳn.

425 1 Anh Chang Trung So Den 2 Lan Tieu Het Tien Lai Trung

Người ta đồn Dean liên tục trúng số độc đắc như thể "trời đã thương thì muốn làm người thường cũng không được"

Câu chuyện này đã gây sốc cho nhiều người và cũng khiến không ít người cảm thấy ghen tỵ bởi sự may mắn của Dean.

Tuy nhiên, thực tế thì câu chuyện này chỉ đúng một phần và một phần khác được thêu dệt thêm khiến nó trở nên phi thực tế.

Theo thông tin trên tờ Business Insider, chàng trai trẻ Dean Weymes (năm nay 25 tuổi) đến từ Peterborough (Anh quốc). Anh từng là một công nhân của công ty Amazon. Cuối tháng 7 năm 2019, Dean bất ngờ trúng giải thưởng mang tên Set For Life, theo đó anh chàng sẽ nhận được số tiền 10.000 bảng Anh mỗi tháng trong vòng 30 năm. Trước đó, Dean chưa từng trúng số và anh chàng cũng chẳng phải là nhân viên đi làm ngày đầu tiên ở Amazon.

425 2 Anh Chang Trung So Den 2 Lan Tieu Het Tien Lai Trung

Dean cho biết anh đã kiểm tra số trúng thưởng của mình sau khi đến nơi làm việc lúc 7 giờ sáng ngày 30/7/2019.

Anh nói rằng khi biết mình đã thắng giải độc đắc, anh nhận ra rằng mình không cần phải đi làm nếu không muốn kiếm thêm tiền, vì vậy anh lấy lý do là bị ốm và về nhà.

"Ngày hôm sau, tôi đến xin nghỉ việc. Tôi đến gặp bộ phận nhân sự và nói rằng tôi phải rời đi. Họ nói hãy điền vào biểu mẫu, trong đó có nội dung câu hỏi 'Tại sao bạn lại rời đi?'. Tôi đã viết 'Trúng xổ số và nghỉ hưu luôn' và họ nghĩ rằng tôi đang đưa ra một lý do bông đùa và yêu cầu tôi nghiêm túc", Dean kể với tờ Daily Mail.

425 3 Anh Chang Trung So Den 2 Lan Tieu Het Tien Lai Trung

425 4 Anh Chang Trung So Den 2 Lan Tieu Het Tien Lai Trung

Anh cũng tiết lộ với Daily Mail rằng anh dự định sử dụng số tiền này để giúp hỗ trợ anh trai của mình, người đang mắc chứng "tự kỷ nặng", và bắt đầu sự nghiệp của một biên kịch.

“Tôi đã học ngành biên kịch ở trường đại học, vì đây luôn là niềm đam mê của tôi, nhưng tôi chưa bao giờ được làm theo sở thích của bản thân", anh nói thêm. “Tôi có thể biến đam mê của mình thành một công việc - điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến".

Một đại diện của Amazon nói với Business Insider rằng rất "vui mừng" cho Dean và chúc anh thành công trong việc trở thành nhà biên kịch. "Có lẽ một ngày nào đó anh ấy sẽ tạo ra những bộ phim bom tấn cho Amazon Studio!", người đại diện cho biết.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44