1 Cong Chua Nhat Ban Ket Hon Truyen Co Tich Ngoai Doi Thuc

  Công chúa Nhật Bản kết hôn – truyện cổ tích ngoài đời thực

  Hoàng gia Nhật Bản thông báo Công chúa Mako đã kết hôn với Kei Komuro hôm nay (26/10), sau nhiều năm trì hoãn vì bê bối tài chính của mẹ chồng.

  Cơ quan Hoàng gia Nhật Bản hôm nay thông báo đã nộp giấy tờ đăng ký kết hôn cho Công chúa Mako và Kei Komuro, 4 năm sau khi hai người công khai quan hệ.

  Theo các nguồn thạo tin, Công chúa Mako sáng nay mặc chiếc váy xanh nhạt và cầm theo bó hoa nhỏ. Cô cúi đầu chào cha mẹ và em gái Kako nhiều lần trước khi lên xe rời dinh thự vào khoảng 10h.

  Hai chị em Công chúa Mako ôm chặt nhau trước khi cô lên xe rời đến một khách sạn ở Tokyo để họp báo, trong khi các thành viên gia đình liên tục vẫy tay tới khi cô đi khuất. Khoảng 10 quan chức hoàng gia Nhật Bản cũng ra tiễn công chúa.

  1 Cong Chua Nhat Ban Ket Hon Truyen Co Tich Ngoai Doi Thuc

  Ban đầu, vợ chồng Công chúa Mako dự kiến tổ chức họp báo vào 14h (12h giờ Hà Nội), song đã quyết định chỉ đưa ra phát biểu mở đầu và trả lời bằng văn bản với 5 câu hỏi do truyền thông gửi trước.

  Quyết định được đưa ra vì Công chúa Mako cảm thấy “lo lắng tột độ” nếu phải trả lời trực tiếp các câu hỏi từ báo giới. Công chúa trước đó được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng khi chuẩn bị làm đám cưới trước sức ép dư luận.

  Sau khi kết hôn, Công chúa Mako sẽ từ bỏ địa vị hoàng gia và đổi tên thành Mako Komuro theo họ chồng. Trong thời gian chờ chuyển đến New York, Mỹ, sinh sống cùng chồng, cô sẽ ở trong một chung cư tại Tokyo. Công chúa sẽ lên đường tới Mỹ sớm nhất vào tháng sau.

  Mẹ chồng của Công chúa Mako từng bị hôn phu cũ cáo buộc chưa trả khoản vay 4 triệu yên (khoảng 36.500 USD) từ năm 2010 đến 2012, bao gồm cả học phí cho Komuro. Tuy nhiên, mẹ của Komuro khẳng định số tiền này là món quà hôn phu cũ tặng cho bà và bà không phải trả lại. Bê bối tài chính này đã khiến Công chúa phải hoãn cưới nhiều năm.

  Do sự phản đối từ công chúng, hôn lễ của Công chúa Mako diễn ra đơn giản, không có các nghi lễ hoàng gia truyền thống. Cô cũng từ chối khoản tiền hồi môn 150 triệu yên (hơn 1,3 triệu USD) thường được trao cho các nữ thành viên hoàng gia khi lập gia đình.

  Theo: VnE

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài