Thợ săn Canada cố gắng cầm camera để ghi lại toàn bộ quá trình bị gấu đen đuổi khi đang đi săn.

Richard Wesley đăng tải video trên mạng xã hội ngày 22/5 với lời viết “Tôi thật vui khi đánh nhau với một con gấu đen trong chuyến đi săn mùa xuân”. Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem.

Wesley đang đi săn ở khu vực sông Fire, Canada thì bắt gặp một con gấu đen cách đó 30 m. Ngay sau đó, con gấu đánh hơi thấy và quay lại tấn công anh. Con gấu nhảy bổ vào tấn công vùng vai và cổ Wesley.

Wesley dùng cung tên chặn miệng con vật trước khi ngã xuống đất. Camera bị rơi, tuy nhiên người xem có thể nghe thấy tiếng Wesley và con gấu vật lộn.

15 giây sau, Wesley lấy lại camera chạy tới nơi an toàn. Không rõ con gấu còn sống hay chết. Wesley cho biết trên người chỉ có vài vết thương nhẹ khi con vật nhảy về phía mình.

Wesley thực sự may mắn vì thông thường, gấu đen có thể gây thương tật cho người đi săn, thậm chí một số đã bỏ mạng. Gấu đen là một trong những loài phổ biến nhất trên thế giới, ước tính có khoảng 600.000 con ở Bắc Mỹ.

Đây không phải lần đầu thợ săn bị đe dọa tính mạng trong chuyến đi của mình. Tháng 5/2017, thợ săn Nam Phi, Theunis Botha thiệt mạng tại Zimbabwe vì một con voi rừng ngã xuống khi trúng đạn của thành viên khác trong nhóm. Tuy nhiên, cái chết của Botha không được dư luận tiếc thương.

Vân Phạm

Nguồn: dulich.vnexpress.net


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44