Đông đảo bạn gái trẻ đã đến để nghe và trao đổi sôi nổi về chủ đề trai Tây yêu gái Việt, gái Việt yêu trai Tây với một anh trai Tây chính cống nhưng nói rất sõi tiếng Việt…

Sáng 16-12, tại Đường sách TP.HCM, NXB Trẻ đã tổ chức buổi ra mắt sách Những điều bạn chưa biết về trai Tây của tác giả người Úc Cameron Shingleton. Buổi ra mắt sách được tổ chức như một cuộc trò chuyện cởi mở xoay quanh chủ đề

“trai Tây – gái Việt, trai Việt” với sự  tham gia của đạo diễn Lê Hoàng và nhà báo Mi Ly.

Tác giả – TS Cameron Shingleton là người Úc, đã sống và làm việc tại Việt Nam được năm năm. Anh học tiếng Việt hệ năm năm tại Trường ĐH KHXH&NV, nói và viết tiếng Việt rất sõi.

Cameron cho biết anh đến Việt Nam vì sáu năm trước anh yêu một cô gái Việt. Tuy nhiên, được chín tháng thì cô gái này chia tay anh. Anh luôn tiếc nuối, mong muốn cô quay lại với mình nên đã đến Việt Nam học tiếng Việt để thuyết phục cô.

Đến Việt Nam, Cameron yêu thích Việt Nam và ở lại đây đã được năm năm. Anh cũng không còn ý định tìm và thuyết phục người yêu cũ quay lại nữa vì nhận ra tính cách anh yêu thích ở cô người yêu cũ, ngỡ rằng chỉ cô ấy mới có thì có ở rất nhiều cô gái Việt Nam.

Anh cũng phát hiện ra rất nhiều mối quan hệ trai Tây yêu gái Việt, gái Việt yêu trai Tây đang diễn ra ở Việt Nam với khá nhiều vấn đề. Do vậy Cameron đã viết quyển sách Những điều bạn chưa biết về trai Tây gửi đến bạn đọc trẻ Việt Nam nhưng chắc chủ yếu là gửi đến các cô gái Việt.

Nhiều bạn gái trẻ đã đặt câu hỏi với Cameron về điểm gì ở phụ nữ Việt đã thu hút được trai Tây và khác biệt với phụ nữ các nước châu Á khác trong mắt nhìn của trai Tây? Làm thế nào để có sự hòa hợp trong sự khác biệt văn hóa để có mối quan hệ gắn bó lâu dài trong mối quan hệ trai Tây – gái Việt? Làm thế nào để hiểu trai Tây và nhận ra đó là một mối quan hệ nghiêm túc?

Rất thẳng thắng nhưng vẫn rất tôn trọng phụ nữ, Cameron nói rằng nét nữ tính sẵn có đến từ văn hóa truyền thống ở số đông bạn gái Việt là điều trai Tây rất thích. Bởi phụ nữ Tây bây giờ họ mạnh mẽ và độc lập quá, chẳng khác gì đàn ông, thậm chí còn hút thuốc, uống rượu, nhậu nhẹt hơn cả đàn ông.

Tuy nhiên, Cameron cho rằng bạn gái Việt đừng nên trông chờ vào sự ga lăng ở trai Tây như mở cửa giùm, trả tiền giùm, tạo buổi gặp gỡ lãng mạn với hoa và nến. Cameron nói thế hệ trai trẻ phương Tây lớn lên trong sự mạnh mẽ, độc lập của phụ nữ ngày càng nhiều nên họ không còn những thói quen cổ điển như vậy nữa. Họ cho đó là sến súa. Quan điểm của họ về ga lăng, lãng mạn là quan tâm đến nhau trong cuộc sống hằng ngày ở những việc từ nhỏ đến lớn.

‘Trai Tây’, sách của một anh Úc yêu gái Việt - 0

Cameron khuyên bạn gái trẻ hãy biết giữ mình, giữ nét tính cách châu Á truyền thống thận trọng trong mối quan hệ nam nữ. Đừng nên quá vội vã, dễ dãi quá trong mối quan hệ tình cảm với trai Tây, để nó tiến triển quá nhanh thì sẽ không hay.

Cameron cũng nói trai Tây nên tôn trọng bạn gái Việt của mình, không nên đòi hỏi những quan hệ tiến xa với bạn gái một cách quá nhanh. Cameron khẳng định những anh trai Tây không chịu học tiếng Việt, không quan tâm đến gia đình bạn gái, không chịu tìm hiểu, hòa nhập văn hóa Việt thì đó là những người không đáng tin cậy, không có thiện chí nghiêm túc.

Dẫu vậy anh cũng cho rằng bạn gái Việt cũng cần năng động, tự tin, tự chủ, độc lập hơn với cuộc sống của mình. Cần có chủ kiến của mình để hòa nhập vào văn hóa phương Tây của bạn trai. Gia đình bạn gái Việt cũng nên hiểu văn hóa phương Tây không nên can thiệp, có ý kiến quá nhiều vào cuộc sống của hai người nếu họ gắn bó lâu dài bởi trong văn hóa phương Tây can thiệp vào tự do đời sống riêng người khác là tối kỵ, cho dù đó là người thân.

Tham gia buổi giao lưu với tư cách khách mời, nữ nhà báo Mi Ly đã nói nhiều về sự tự tin, năng động của phụ nữ trẻ Việt Nam để nắm bắt được hạnh phúc của mình. Cô khẳng định trai Tây hay trai Việt gì cũng có rất nhiều người tốt đang trân trọng, không nên phân biệt quốc tịch, giàu nghèo. Cô chia sẻ mình quý trai Việt như trai Tây miễn đó là một anh chàng xứng đáng.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44