Giải trí

  1 Trung Ruoi Do Duy Nam Co Du Suc Thay The Cong Ly Xuan Bac

  Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam có đủ sức thay thế Công Lý, Xuân Bắc?

  Sau 18 năm gắn bó với Táo Quân, năm nay, NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý đã vắng mặt ở “thiên đình”, họ không còn xuất hiện là cặp đôi Nam Tào – Bắc Đẩu tung hứng đầy ăn ý.

  1 Trung Ruoi Do Duy Nam Co Du Suc Thay The Cong Ly Xuan Bac

  Dàn nghệ sĩ gạo cội đã gắn bó với Táo Quân sau 18 năm lên sóng. Nếu Công Lý làm nên một Bắc Đẩu đầy màu sắc, vừa chua ngoa vừa sắc sảo, Xuân Bắc lại làm nên một Nam Tào tinh quái, vừa thông minh, uyên bác vừa hài hước, sâu cay.

  Theo nguồn tin của Lao Động, năm nay NSƯT Xuân Bắc vướng nhiều lịch trình với Nhà hát Kịch Việt Nam – nơi anh đang giữ chức Giám đốc, nên đã lỗi hẹn với Táo Quân. Với NSND Công Lý là lý do sức khỏe, nên cũng không thể tham gia vai Bắc Đẩu.

  Được chọn thay thế Xuân Bắc – Công Lý là 2 diễn viên trẻ, Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi. Họ không còn là gương mặt xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ.

  Nỗ lực theo đuổi nghề diễn

  Cả Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi đều có hành trình dài “vật lộn” với nghề diễn. Đỗ Duy Nam từ Lào Cai xuống Hà Nội đã “liều mình” nộp hồ sơ thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh. Đỗ Duy Nam vẫn nhớ và kể lại, ngày đi thi đại học, anh đội mũ thổ cẩm, mặc áo ba lỗ, đứng lọt thỏm giữa những sinh viên cao to – thi vào trường nghệ thuật. NSND Lê Khanh khi ấy đã cho Đỗ Duy Nam đỗ vì “Thấy nó đi thi đại học khổ quá, vượt 400km đường trường từ Lào Cai xuống Hà Nội”.

  2 Trung Ruoi Do Duy Nam Co Du Suc Thay The Cong Ly Xuan Bac

  Đỗ Duy Nam đang lên sóng với “Thương ngày nắng về“. Ảnh: VFC.

  Đỗ Duy Nam hiện là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ, dưới sự quản lý của NSƯT Chí Trung. Đỗ Duy Nam tích cực tham gia phim truyền hình. Anh liên tục có mặt trong nhiều bộ phim nối nhau lên sóng, gần nhất, Đỗ Duy Nam có vai phụ trong phim “Thương ngày nắng về” – đang gây chú ý với khán giả.

  Trước khi tích cực tham gia phim truyền hình, Đỗ Duy Nam tổ chức sản xuất quay nhiều video ca nhạc Parody (nhạc chế), viết lại lời trên nền nhạc của những ca khúc nổi tiếng. Nhiều video “parody music” của Đỗ Duy Nam thu hút trên các kênh mạng xã hội.

  Đỗ Duy Nam sinh năm 1990, ở tuổi 31 anh đã lập gia đình, và có vốn liếng lâu năm với nghề diễn. Nhận xét về Đỗ Duy Nam, NSƯT Chí Trung cho biết: “Ở tuổi của Nam, tôi không làm được nhiều như vậy. Cậu ấy năng động, chịu khó và rất nỗ lực”.

  Trung Ruồi cũng là diễn viên trẻ đi lên từ sự nỗ lực, chịu khó và năng động như thế. Xuất phát từ nhóm hài Kem Xôi, Trung Ruồi cùng những người bạn như Minh Tít, Quỳnh Kool lập nhóm Loa Phường – sản xuất nhiều phim hài ngắn, và thu hút sự chú ý lớn trên YouTube.

  3 Trung Ruoi Do Duy Nam Co Du Suc Thay The Cong Ly Xuan Bac

  4 Trung Ruoi Do Duy Nam Co Du Suc Thay The Cong Ly Xuan Bac

  Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi ở Táo Quân 2022. Ảnh: VFC.

  Sau nhiều năm lăn lộn với Kem Xôi, Loa Phường, Trung Ruồi bắt đầu tìm kiếm cơ hội ở các dự án phim truyền hình. Gần nhất, Trung Ruồi có vai diễn được nhiều khán giả yêu mến ở bộ phim “11 tháng 5 ngày”.

  Hoạt động nghề trên nhiều phương diện, từ sản xuất các video hài trên mạng, đến việc tìm cơ hội ở các dự án phim, Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi đã có những bước tiến xa trong nghề. Hai diễn viên trẻ đã góp mặt ở Táo Quân trong nhiều năm với các vai phụ như Phó Thiên Lôi, hay “con ông cháu cha” lên “thiên đình” nhờ xin việc.

  Sau nhiều năm tham gia Táo Quân qua các vai phụ, năm nay Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi đã được lựa chọn thay Xuân Bắc, Công Lý đảm nhận những vai diễn nặng ký ở Táo Quân là Nam Tào và Bắc Đẩu.

  Liệu có thể thay thế?

  Khi được hỏi về sự tham gia các vai diễn lớn, vốn đã đầy dấu ấn của dàn diễn viên gạo cội, liệu Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi có thể gánh vác? NSƯT Chí Trung cho rằng: “Hai bạn diễn viên trẻ ấy vốn đã trầy trật với nghề từ lâu, họ không phải là những gương mặt mới toanh, để khán giả phải lo lắng. Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi đều đã đóng phim, đều tham gia Gala cười, tham gia Táo Quân nhiều năm về trước.... Nếu chúng ta cứ chê, và không cho họ cơ hội, thì họ sẽ tự ti, ngại ngần mãi. Tôi nghĩ năm nay, các bạn ấy sẽ mang đến làn gió mới, màu sắc mới cho các vai diễn”.

  Với NSƯT Vân Dung, khi được hỏi về những “nhân sự” mới của “thiên đình” năm nay, nữ diễn viên gửi gắm mong muốn khán giả hãy đón nhận, và cổ vũ cho các nghệ sĩ mới tham gia, trong đó Vân Dung tin tưởng Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi sẽ mang đến màu sắc mới cho Nam Tào, Bắc Đẩu.

  MI LAN

  Nguồn: laodong.vn

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài