Các nhà tổ chức hội chợ Giáng sinh ở Sint-Truiden biến nhà thờ Minderbroeders, được xây dựng từ thế kỷ 18, thành sân trượt băng dịp Giáng sinh.

1 Bi Bien Nha Tho Co Thanh San Truot Bang Giang Sinh

Người dân ngày 21/12 trượt băng qua lại trong nhà thờ Minderbroeders, giữa tiếng nhạc rộn ràng và bầu trời đêm đầy sao chiếu trên trần.

"Trượt băng trong nhà thờ làm không khí Giáng sinh đậm nét hơn. Nói đến Giáng sinh là nói đến nhà thờ và chúa Jesus", Ella-june Briers, 12 tuổi, nói.

2 Bi Bien Nha Tho Co Thanh San Truot Bang Giang Sinh  Trượt băng Giáng sinh trong nhà thờ thế kỷ 18 ở Bỉ

Trượt băng trong nhà thờ Minderbroeders ngày 21/12. Video: Reuters

Thông thường, các nhà tổ chức hội chợ Giáng sinh ở Sint-Truiden, thành phố miền đông nước Bỉ, làm sân trượt băng ngoài trời nhưng năm nay, họ chuyển sân trượt vào trong nhà để đỡ lạnh và tận dụng khung cảnh truyền thống.

"Đây là sân trượt băng sinh thái, không phát thải CO2. Chúng tôi không sử dụng nước, điện", Philip Bronckaerts, chủ tịch hiệp hội thương mại Sint-Truiden, đơn vị tổ chức hội chợ, nói. "Nhà thờ này từ lâu đã không còn là nơi làm lễ nữa, nhưng cộng đồng vẫn có thể tận hưởng không khí nhà thờ".

Sân trượt băng và hội chợ Giáng sinh của thành phố mở cửa tới ngày 7/1/2024. Minderbroeders được xây dựng theo kiến trúc Ba Rốc năm 1731, thờ Thánh Francis Solanus, tu sĩ người Tây Ban Nha được thờ phụng chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ.

Hồng Hạnh (Theo Reuters)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44