Trường đại học Radboud (thành phố Nijmege, Hà Lan) đào sẵn một "ngôi mộ thiền" giúp sinh viên suy nghĩ về sự tồn tại của bản thân trên thế gian này.

425 1 Cach Chong Ap Luc Thi Cu Cua Truong Dai Hoc Nay Khien Ca The Gioi Kinh Ngac

Một trường đại học ở Hà Lan giúp học sinh giảm stress bằng cách có một không hai.

Một trường đại học đã nghĩ ra một phương pháp độc đáo nhằm giúp học sinh giảm stress trong những kỳ thi dồn dập - ngồi thiền trong hố sâu.

Rất nhiều người đang cố gắng đưa ra các liệu pháp thay thế để học sinh giảm bớt căng thẳng trong thời gian thi cử. Họ tổ chức các buổi gặp mặt tâm sự cho sinh viên, hay thậm chí thiết kế những không gian xanh cực kỳ yên tĩnh, nhưng chắc hẳn không có trường đại học nào "táo bạo" hơn Đại học Radboud.

Nằm tại thành phố Nijmegen, Hà Lan, Radboud dạo gần đây "nổi như cồn" sau khi một cựu sinh viên tiết lộ phương pháp giảm căng thẳng cực kỳ độc đáo của nhà trường - đào một chiếc hố thật to và cho sinh viên nằm dưới đó... suy nghĩ.

Sau nhà thờ sinh viên là một chiếc hố to - mà học sinh thường gọi là ngôi mộ thiền - nhưng nó không phải dùng để chôn vùi thanh xuân của sinh viên mà đang giúp họ đối mặt với những bài kiểm tra căng thẳng.

Mỗi học sinh sẽ đặt trước "chỗ" và thời gian quy định là từ 30 phút đến 3 tiếng.

Bên trong chiếc hố là một tấm poster với dòng chữ được in đậm "Hãy giữ bản thân mình khác thường".

Theo các sinh viên, phương pháp này rất được yêu thích và họ phải xếp hàng dài để được ở trong đó càng lâu càng tốt.

Sinh viên Sean McLaughin cho biết: "Tôi và các bạn cùng phòng phải đăng ký từ một tuần trước và lúc đăng ký, tôi thấy một danh sách rất dài đằng trước nên vẫn chưa có cơ hội thử cảm giác đó. Vì vậy, theo tôi, phương pháp này rất được sinh viên ưa chuộng".

425 2 Cach Chong Ap Luc Thi Cu Cua Truong Dai Hoc Nay Khien Ca The Gioi Kinh Ngac

Không gian bên trong "ngôi mộ thiền"- nơi sinh viên sẽ suy nghĩ về cuộc đời mình.

"Ngôi mộ thiền" có sẵn một chiếc chăn, thảm Yoga và gối để sinh viên có thể thoải mái như trên chính chiếc giường ở nhà.

Nhưng theo người sáng lập dự án này, ông John Hacking, một nhân viên trong nhà thờ sinh viên tại trường, "ngôi mộ thiền" được tạo ra nhằm giúp học sinh biết quý trọng thời gian.

"Sự kết thúc của cuộc sống, cái chết, là một điều cấm kỵ và rất khó nói với sinh viên, đặc biệt trong lứa tuổi 18-20 tuổi. Ngôi mộ thiền được đưa vào nhằm mục đích giúp họ biết quý trọng quãng thời gian ít ỏi của mình để thực hiện ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ".

 

Theo Thanh Trâm (The Mirror) (Dân Việt)


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44