Bộ ảnh “Giấc mơ ngoại ô” của nhiếp ảnh gia người Mỹ đặc biệt gây ấn tượng với người xem khi thể hiện trọn vẹn cuộc sống của những gia đình trung lưu “không công nghệ”.

425 1 Cuoc Song Khong Cong Nghe Cua Nhung Gia Dinh Trung Luu My

Cả nhà cùng nhau chơi thể thao.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ, bà Beth Yarnelle Edwards luôn coi khu vực ngoại ô của vùng thung lũng Silicon là “hiện thân” của giấc mơ Mỹ. Bởi theo bà, nơi đây là khu vực chứa đựng vẻ đẹp tự nhiên hòa lẫn sự hiện đại do ảnh hưởng của ngành công nghiệp công nghệ cao đem lại. Vẻ đẹp đó đa dạng mà vẫn thuần khiết, không bị ảnh hưởng quá nhiều và sâu sắc bởi những thiết bị công nghệ kia.

Nhiếp ảnh gia Edwards đã dành suốt 16 năm qua để chụp lại cuộc sống bình dị của những gia đình trung lưu ở Mỹ và châu Âu. Những tác phẩm của bà cho thấy sự phóng khoáng, khát vọng và cả sự yên bình, chân thật của những khu vực ngoại thành tại các quốc gia khác nhau.

425 2 Cuoc Song Khong Cong Nghe Cua Nhung Gia Dinh Trung Luu My

2 anh em cùng tập luyện trước sự quan sát của cha mẹ.

Đặc biệt gây ấn tượng cho người xem là những khoảnh khắc quây quần đầy ý nghĩa của những gia đình trung lưu Mỹ trong bộ ảnh đặc biệt mang tên “Suburban Dreams” (Tạm dịch: Giấc mơ ngoại ô). Bộ ảnh này được chụp tại vùng thung lũng Silicon – nơi nhiếp ảnh gia Edwards đã gắn bó trong suốt thời gian dài.

425 3 Cuoc Song Khong Cong Nghe Cua Nhung Gia Dinh Trung Luu My

Cả nhà dành buổi tối quý giá bên nhau.

Nhiếp ảnh gia cho biết “Nhiều khi tôi cảm thấy rất thích thú và quan tâm tới những điều đang diễn ra trong từng gia đình. Trong những bức ảnh của tôi, tôi muốn cho mọi người thấy được ý nghĩa sâu xa mà nó đem lại, chứ không đơn thuần chỉ như những gì chúng ta thấy.”

425 4 Cuoc Song Khong Cong Nghe Cua Nhung Gia Dinh Trung Luu My

Buổi sáng tất bật của cả gia đình.

Điều đặc biệt gây ấn tượng với người xem trong từng tấm hình đó là cuộc sống gia đình “không công nghệ”. Nó chỉ đơn giản là sự gắn kết, gần gũi giữa các thành viên trong gia đình thông qua những buổi thể dục, vui đùa và tâm sự cùng nhau.

Theo Tri thức trẻ


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44