Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng lượng vi khuẩn trên điện thoại di động nhiều gấp 10 lần lượng vi khuẩn trong bồn cầu vệ sinh.

Nghiên cứu này đã khiến các tín đồ yêu công nghệ và đặc biệt là điện thoại phải giật mình hoảng hốt. Theo đó một chiếc điện thoại di động có chứa lượng vi khuẩn cao gấp 10 lần lượng vi khuẩn trong bồn cầu vệ sinh và đa số vi khuẩn đều tập trung ở màn hình điện thoại.

425 1 Dien Thoai Di Dong Co Luong Vi Khuan Gap 10 Lan Bon Cau Ve Sinh

Ngoài màn hình điện thoại, các bộ phận chứa vi khuẩn khác chính là phần lưng điện thoại và nút home.

Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu từ 3 chiếc điện thoại phổ thông là: iPhone 6, Samsung Galaxy 8 và Google Pixel để kiểm tra mức độ vi khuẩn và nấm mốc.

425 2 Dien Thoai Di Dong Co Luong Vi Khuan Gap 10 Lan Bon Cau Ve Sinh

 

Đối với cả ba chiếc điện thoại, màn hình có mức vi khuẩn cao nhất, với 100 CFU/cm2 (đơn vị hình thành vi khuẩn) là Samsung Galaxy. Tiếp đó là mức độ 40 CFU/cm2 cho iPhone và 12 CFU/cm2 cho Google Pixel.

Con số này đã được so sánh với chỉ số 5 CFU/cm2 của bàn phím và chuột văn phòng. Điều đặc biệt là một số điện thoại di động thậm chí có lượng vi khuẩn cao gấp nhiều lần so với chỉ số 24 CFU/cm2 của bồn vệ sinh.

425 3 Dien Thoai Di Dong Co Luong Vi Khuan Gap 10 Lan Bon Cau Ve Sinh

Tiến sĩ Shirin Lakhani, từ Elite Aesthetics, cho biết mức độ vi khuẩn cao trên điện thoại di động có thể là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề về da.

425 4 Dien Thoai Di Dong Co Luong Vi Khuan Gap 10 Lan Bon Cau Ve Sinh

“Điện thoại thông minh của chúng ta là một nguồn gây ô nhiễm và các vấn đề về da mà điển hình là mụn trứng cá”, tiến sĩ Lakhani cho biết.

425 5 Dien Thoai Di Dong Co Luong Vi Khuan Gap 10 Lan Bon Cau Ve Sinh

“Để chống lại những vấn đề này, hãy thường xuyên vệ sinh điện thoại trước khi sử dụng, để loại bỏ càng nhiều vi khuẩn càng tốt”, các nhà khoa học đưa ra lời khuyên.

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44