Hình ảnh ấn tượng của NASA về các thiên hà, tinh vân và vô số vật thể khác trong vũ trụ như nhắc nhở về sự nhỏ bé của Trái Đất so với thế giới ngoài kia.

425 1 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop Một ngôi sao khổng lồ phát nổ cách đây 8.000 năm: Những tàn tích của ngôi sao này trong tinh vân Veil đang trải dài trên 110 năm ánh sáng và cách chúng ta 2.100 năm ánh sáng. 425 2 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop Hình ảnh tàu vũ trụ Cygnus của Orbital ATK được Canadarm2 của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) ghi lại khi nó chuyển 3.447 kg hàng hóa tiếp tế lên cho ISS. 425 3 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop

Tinh vân Calabash là kết quả của một ngôi sao đang chuyển từ sao lùn đỏ sang tinh vân hành tinh, phát ra bụi và khí vào không gian trong một màn trình diễn ấn tượng.

425 4 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop Một trong 16 lần mặt trời mọc mà ISS chứng kiến trong 1 ngày. 425 5 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop Mùa xuân trên sao Hỏa: Những đụn cát ở bán cầu bắc của sao Hỏa được bao phủ bởi tuyết và băng khô cho tới khi ánh nắng mùa xuân chiếu đến, băng tuyết tan ra để lộ những dải cát tối màu như bức ảnh trên. 425 6 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop Một hình ảnh cận cảnh hiếm hoi cho thấy bằng chứng của nước trên sao Hỏa: Những dải hẹp tối màu trên những bức tường ở miệng núi lửa Garni trên sao Hoa là bằng chứng cho thấy nước có thể chảy trên bề mặt hành tinh này vào những tháng mùa hè. 425 7 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop Nili Fossae là một trong những vùng đất nhiều màu sắc nhất trên sao Hỏa nằm ở tây bắc lưu vực Isidis. Đây cùng là nơi mà con người có kế hoạch đặt chân đến trong tương lai. 425 8 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop

Hình ảnh cuối cùng của tàu vũ trụ Cassin ở trên bán cầu bắc của sao Thổ trước khi nó "tự sát" và kết thúc sứ mệnh của mình.

425 9 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop

Hình ảnh 4 mặt trăng của sao Thổ: Janus, Pandora, Enceladus, Rhea và Mimas.

425 10 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop

Dựa trên một sự kiện có thật được phát hiện trong 1 thiên hà nằm cách chúng ta 130 triệu năm ánh sáng, NASA đã công bố 1 hình ảnh đồ họa ấn tượng cho thấy một đám mây các mảnh vụn nóng và đặc đang mở rộng trước khi 2 ngôi sao neutron va vào nhau.

425 11 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop

Các nhà thiên văn học trên ISS đã ghi lại được hình ảnh những dải sao chạy và luồng ánh sáng của chúng khi họ quay quanh Trái Đất với vận tốc khoảng 28.000 km/h.

425 12 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop Tinh vân Tarantula có chứa hàng trăm ngôi sao trẻ, trong đó có ngôi sao nặng nhất vũ trụ từng được phát hiện cho tới nay. 425 13 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop

Chòm siêu sao Westerlund 1 là nơi có một trong những ngôi sao lớn nhất từng được phát hiện, đó là 1 sao lùn đỏ với bán kính gấp hơn 1.500 lần Mặt Trời của chúng ta.

425 14 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop Kính Thiên văn Hubble đã phát hiện được một ngôi sao xanh khổng lồ tên là Icarus. Đây cũng là ngôi sao xa nhất mà con người quan sát được. Các bức ảnh trên cho thấy ngôi sao này đang trở nên sáng hơn qua thời gian. 425 15 Nhung Hinh Anh Vu Tru Cua Nasa Khien Ban Hoan Toan Choang Ngop NASA đã công bố một bức ảnh đồ họa cho thấy một hố đen được bao quanh là các vật chất chuyển động theo quỹ đạo và một luồng khí nóng chảy vào bên trong nó, gọi là plasma./.

Nguồn: VOV.VN


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44