Tuyết và băng phủ trắng Yakutsk, một trong những thành phố lạnh nhất thế giới nằm ở vùng Viễn Đông Nga, khi nhiệt độ xuống âm 58 độ C.

1 Thanh Pho Cua Nga Dong Bang Trong Thoi Tiet Am 58 Do C

Khu chợ cá ở Yakutsk phủ băng tuyết (Ảnh: Reuters).

"Tôi đã phải chuẩn bị vô cùng kỹ càng, nếu không trang bị quần áo phù hợp, có lẽ tôi sẽ chết cóng chỉ trong vài phút. Đôi găng tay cũng như nhiều lớp quần áo là điều cực kỳ quan trọng", Danila, một du khách tới thăm Yakutsk đầu tuần này, cho biết.

Anh cho biết nhiệt độ khắc nghiệt khiến áo khoác của anh cứng hơn nhiều, trong khi điện thoại không thể khởi động nguồn chỉ sau vài phút.

"Tôi đặc biệt chọn thành phố Yakutsk để trải nghiệm loại thời tiết như vậy. Tôi thật may mắn vì vào tháng 12, bạn không thường xuyên được trải nghiệm điều đó", du khách này chia sẻ.

Yakutsk là một trong những thành phố lạnh nhất thế giới, nằm cách Moscow khoảng 5.000km về phía đông. Những thước phim được thiết bị không người lái ghi lại cho thấy khu vực này thường xuyên bị bao phủ trong những đám mây và sương mù lạnh giá.

Nhiệt độ ở các vùng của Cộng hòa Sakha, khu vực nằm ở phía đông bắc Siberia, đã xuống dưới âm 55 độ C chỉ sau một đêm.

Ở Oymyakon, một khu định cư ở Sakha, nhiệt độ là âm 58 độ C trong ngày 5/12. Các nhà dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ có khả năng xuống tới âm 63 độ C dựa theo số liệu về độ ẩm và gió đo được.

Tại một khu chợ ở Yakutsk, cá được cấp đông và đóng thành hàng chục hộp khi bày bán. "Không cần tủ đông", các cô bán hàng đội những chiếc mũ lông lớn che kín miệng cho biết.

"Lạnh quá. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có quần áo chất lượng phù hợp thì mọi chuyện sẽ ổn. Điều quan trọng là phải liên tục di chuyển để máu được lưu thông", một người dân tên Pyotr cho hay.

Theo Reuters

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44