Nhằm thu hút nhân lực công nghệ, sáng tạo và các cư dân khác trong mảng kỹ thuật số, thành phố Tulsa (Oklahoma, Mỹ) đã tạo ra chương trình có tên Tulsa Remote, cấp 10.000 USD cho những người đủ điều kiện chấp nhận đến sống và làm việc tại đây.

425 1 Thanh Pho Tra 10000 Do Cho Nhung Nguoi Du Dieu Kien Chap Nhan Den Song Va Lam Viec

Theo đó, chương trình Tulsa Remote bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 13/11. Điều kiện là người nộp phải từ 18 tuổi trở lên, đang làm việc cho một công ty ngoài Tulsa, cam kết có thể làm việc từ xa và đến sống tại đây ít nhất một năm.

Được biết, những người được chọn sẽ hưởng nhiều lợi ích như tới không gian làm việc chung với đầy đủ đồ ăn vặt và nước uống, tham gia các buổi gặp mặt hàng tháng và hội thảo cùng các doanh nhân khởi nghiệp tại Tulsa.

425 2 Thanh Pho Tra 10000 Do Cho Nhung Nguoi Du Dieu Kien Chap Nhan Den Song Va Lam Viec

Thành phố Tulsa (Oklahoma) đang lên kế hoạch thu hút nhân tài. Ảnh: AFP

Ngoài ra, những người này sẽ được chọn sống trong một chung cư mới, đầy đủ nội thất với giá thuê ưu đãi và miễn phí điện nước gas trong 3 tháng đầu.

 

Số tiền 10.000 USD sẽ được thanh toán dần trong một năm. Họ sẽ được nhận 2.500 USD ban đầu để chi trả tiền ở, 500 USD phụ cấp mỗi tháng và 1.500 USD trả cuối cùng khi chương trình kết thúc.

Theo Ken Levit - Giám đốc George Kaiser Family Foundation - tổ chức giải quyết các vấn đề về cộng đồng tại Tulsa, bằng chương trình trên, thành phố này kỳ vọng họ sẽ quyết định ở lại lâu dài, và lập doanh nghiệp hay mở quỹ từ thiện tại đây.

Được biết, họ đang hợp tác với chính quyền thành phố để thực hiện sáng kiến này.

Đáng chú ý, dự án tập trung vào nhân lực công nghệ. Nhưng theo Levit, họ cũng kỳ vọng thu hút được người tài trong nhiều lĩnh vực khác, như nghiên cứu, viết sách hay tuyển dụng.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44