Một túi bột quả Lekima 227 gam có giá bán trên Amazon là 15 USD. Với mức giá này tính ra khoảng 1,5 triệu đồng cho mỗi kg.

Tại châu Âu mỗi ngày sẽ xuất hiện vài bài báo không hạt này thì quả nọ cực kỳ tốt cho sức khỏe và đang nổi lên hiện nay quả cọ asai từ Nam Mỹ với mức giá khoảng 4,3 triệu đồng mỗi kg.

Quinoa, Chia, Cùi dừa, quả Lekima, Macca, rong biển, kombucha… đang là những siêu thực phẩm được người dân phương Tây tìm kiếm. Những siêu thực phẩm này được mô tả chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin, nguyên tố vi lượng, thậm chí giúp giảm béo, chống ung thư.

Với người Việt Nam, quả Lekima hay còn gọi là trứng gà thường ít người ăn thậm chí để rụng đầy vườn nhưng hiện giá bán trên Amazon cho một túi bột 227 gam là 15 USD. Với mức giá này tính ra khoảng 1,5 triệu đồng cho mỗi kg.

Lời quảng cáo trên bao bì sản phẩm có ghi loại bột này chứa chất chống oxy hoá, vitamin B1, B2, C, Sợi và Canxi. Ngoài ra đây còn là loại quả xuất xứ từ Peru và được xem là vàng của người Inca.

425 1 Tim Ra Loai Qua Nguoi Viet De Rung Day Vuon Nhung Duoc Phuong Tay Lung Mua Voi Gia Gan 15 Trieu Dong Moi Kg Bot

Bột quả Lekima bán trên Amazon.

Các nhà sản xuất và nhà tiếp thị thị trường này thậm chí còn có những chiến dịch marketing nhằm tăng giá trị cho sản phẩm của họ. 

Theo số liệu của Statista, Mỹ hiện chiếm khoảng 30% thị trường thực phẩm và đồ uống có siêu thực phẩm vào năm 2015, tiếp theo là Úc và Đức. 

Các loại ngũ cốc như hạt quinoa, kiều mạch hay kê thậm chí có tốc độ tăng trưởng doanh thu 2 chữ số. Với hạt Chia được giá trị thị trường toàn cầu được ước tính khoảng 0,27 tỷ USD Mỹ vào năm 2016.

Một loại thực phẩm siêu mới được quảng cáo mới là tảo biển chứa vitamin và là một nguồn cung cấp canxi và iốt. Năm 2016, thị trường rong biển thương mại toàn cầu đạt giá trị 11,34 tỷ đô la Mỹ. Các sản phẩm có chứa hương vị rong biển chiếm 0,12% vào năm 2015. Châu Á Thái Bình Dương là thị trường tiêu thụ mạnh nhất với những sản phẩm hương vị này, tiếp theo là Châu Âu và Bắc Mỹ.

Một nghiên cứu khác của Mintel cho thấy từ giữa năm 2013 và năm 2016, thị trường Đức tăng trưởng hơn 4 lần về các sản phẩm và nước uống siêu thực phẩm. Katya Witham, một Chuyên gia Phân tích Thực phẩm & Đồ uống của Đức tại Mintel, cho biết: "Đức tiến lên hàng đầu về tiêu thụ những siêu thực phẩm bởi những lợi ích hấp dẫn về sức khỏe của chúng. Về tương lai, việc tìm kiếm các siêu thực phẩm mới sẽ tiếp tục mở rộng hơn tập trung ban đầu vào các thành phần phổ biến như chia hay quinoa".

Thực tế, người tiêu dùng Đức tỏ ra quan tâm mạnh mẽ đến các loại ngũ cốc cổ. Gần một phần ba số người Đức trưởng thành (30%) quan tâm đến việc thử bánh mì hoặc bánh nướng với những hạt hoặc ngũ cốc đặc biệt này sau nhóm những người từ 25 đến 34 tuổi quan tâm nhiều nhất (46%).

Nghiên cứu của Mintel cho thấy rằng 1/3 (32%) người tiêu dùng Đức ăn quinoa vào năm 2016, trong khi gần một nửa (48%) sử dụng các loại ngũ cốc khác như kê và hạt spelt (một dạng lúa mỳ cổ được trồng tại châu Âu).

"Siêu thực phẩm hay các loại ngũ cốc cổ có vị trí đặc biệt trên thị trường Đức và thu hút người tiêu dùng như những lựa chọn lành mạnh cho ngũ cốc thông thường. Các loại ngũ cốc cổ xưa luôn được ưa chuộng ở Đức, nơi mà bánh ngũ cốc đã được sử dụng từ những siêu thực phẩm từ nhiều thế kỷ trước. Việc sử dụng các loại ngũ cốc cổ như spelt hay kê trong bánh mì không hoàn toàn mới, nhưng những sản phẩm này bây giờ hấp dẫn đối với một nhóm người tiêu dùng trẻ tuổi hơn", Katya nói thêm.

Theo Trí Thức Trẻ


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44