Bạn đang cố gắng mua thực phẩm tốt nhất cho gia đình nhưng đôi khi như đứng giữa ma trận giữa vô số các loại sữa, đủ mọi nhãn hiệu, đủ mọi dòng sản phẩm đến giá cả. Thông tin trên các bao bì cũng khiến bạn phải đau đầu vì chúng quá nhiều thông tin hoặc khó hiểu, đặc biệt khi hiện nay thị trường có rất nhiều dòng sữa ngoại nhập. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn nếu biết 6 điều sau từ những nhãn hàng sữa đang có.  

425 1 6 Dieu Nha San Xuat Sua Khong Muon Tiet Lo Nhung Lai Co Tren Bao Bi

Xuất xứ của hộp sữa

Phía mặt trên của hộp sữa sẽ có 2 dãy số. Đó có thể bắt đầu bằng hai con số, theo sau là dấu gạch ngang và kết thúc bằng số 1-5 sau dấu gạch ngang hoặc có thể chỉ là bốn số được nhóm lại với nhau.

Nhập mã tại trang web WhereIsMyMilkFrom.com để tìm ra nguồn gốc của thùng sữa. Nếu sữa được sản xuất ở địa phương bạn nghĩa là nó có khả năng tươi mới.

“Tự nhiên” không có nghĩa là hữu cơ hoặc không có hormone.

425 2 6 Dieu Nha San Xuat Sua Khong Muon Tiet Lo Nhung Lai Co Tren Bao Bi

Trên nhãn hộp sữa thường có ghi dòng chữ “Natural” mà nhiều người thường tự hiểu là “tự nhiên”. Tuy nhiên, dòng chữ này rất mơ hồ. Sữa hoặc kem có nhãn là “Natural” không phải là chất hữu cơ bởi nó đã không tính đến cách thức mà động vật được nuôi dưỡng có thực sự hữu cơ hay không.

Dòng chữ này chỉ có thể khẳng định là sản phẩm không có thêm màu sắc, hương liệu nhân tạo hoặc các chất tổng hợp.

Sữa “không có kháng sinh” thực sự không có ý nghĩa

425 3 6 Dieu Nha San Xuat Sua Khong Muon Tiet Lo Nhung Lai Co Tren Bao Bi

Theo Hội đồng kiểm nghiệm sữa quốc tế, nếu xét nghiệm sữa dương tính với kháng sinh hoặc dư lượng thuốc, nó sẽ tự động bị loại bỏ. Vì vậy, thông tin trên nhãn hiệu này chỉ là một chiêu tiếp thị để làm khách hàng có cảm giác đang dùng sản phẩm lành mạnh.

Sữa “từ bò không được điều trị bằng rBST / rBGH”

425 4 6 Dieu Nha San Xuat Sua Khong Muon Tiet Lo Nhung Lai Co Tren Bao Bi

Các thử nghiệm về sự an toàn của các hormon được thêm vào này là “không thuyết phục”. Trên thực tế, sự khác biệt giữa những con bò không được điều trị bằng rBST và rBST là không đáng kể. Cách ghi nhãn như này chỉ cố gắng thu hút những người mua sắm quan tâm đến những gì có trong sữa, nhưng nó vẫn gây hiểu nhầm vì rBST / rBGH chỉ là một trong những kích thích tố mà nhiều người chăn nuôi sử dụng trên gia súc của họ. Nó cũng là một hormone mà các loài động vật tự nhiên sản sinh ra!

Sữa lấy từ bò ăn cỏ

425 5 6 Dieu Nha San Xuat Sua Khong Muon Tiet Lo Nhung Lai Co Tren Bao Bi

Nhãn này về cơ bản có nghĩa là chế độ ăn của bò không có ngũ cốc và đàn được tiếp cận với đồng cỏ. Song thực tế, các nhà sản xuất không nói rõ ngoài cỏ bò còn có thể ăn những thứ khác như sữa, cỏ khô, thực vật và các chất bổ sung khoáng chất, cùng với các kích thích tố bổ sung.

Sữa duy nhất được chứng nhận “hữu cơ” là khi có nhãn USDA Organic.

425 6 6 Dieu Nha San Xuat Sua Khong Muon Tiet Lo Nhung Lai Co Tren Bao Bi

Để được đóng dấu USDA có nghĩa là sản phẩm phải đáp ứng các điều kiện và quy trình nhất định.Hầu hết các quy định này liên quan đến cách thức cho bò ăn thức ăn được trồng (không biến đổi gen, thuốc trừ sâu và không có hóa chất, không được bón phân bằng bùn thải, vv). Ngoài ra, bò không được điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc hormone.

Sản phẩm có nhãn hữu cơ USDA sẽ đắt tiền hơn, nên hãy chắc chắn đây là nhãn hiệu được đánh giá đúng chuẩn.

Hà Vũ

 


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44