Trung Quốc là nước xuất khẩu thực phẩm lớn nhất thế giới, nhưng thực phẩm giả và độc của Trung Quốc rất nguy hiểm, khiến nhiều nước phải tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Gần đây, giới truyền thông Mỹ đã cảnh báo 7 loại thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc ảnh hưởng xấu đối với cơ thể người sau khi ăn, thậm chí gây ung thư.

425 1 7 Loai Thuc Pham Trung Quoc Duoc Truyen Thong My Canh Bao Khong Nen An

Truyền thông Mỹ cảnh báo bảy loại thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc đại lục gây hại cơ thể người sau khi ăn, và thậm chí gây ung thư (Ảnh minh họa từ internet)

Trang web “Thời gian để chăm sóc sức khỏe tự nhiên” (Time For Natural Health Care) tại Mỹ cảnh báo, nhu cầu của mọi người về thực phẩm tốt và giá cả phải chăng đang tăng lên, và Trung Quốc có thế mạnh nhất định trong cung cấp các loại thực phẩm bắt mắt với giá cả hợp lý. Điều này cũng dẫn đến một số nhà xuất khẩu vô đạo đức nắm bắt cơ hội kinh doanh nhưng chỉ chú trọng thu lợi nhuận. Trong một số trường hợp, một số nhà xuất khẩu không chuẩn mực này đã tiêu thụ những thực phẩm cực kỳ nguy hiểm.

Thông tin đã liệt kê 7 loại thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc không chỉ hại sức khỏe mà thậm chí có thể gây ung thư như sau.

1. Gạo nhựa

425 2 7 Loai Thuc Pham Trung Quoc Duoc Truyen Thong My Canh Bao Khong Nen AnCó thông tin, gạo cao su Trung Quốc đã được bán sang châu Phi (Nguồn: VCG

Theo thông tin, ở Trung Quốc có loại gạo được làm từ nhựa cây. Loại gạo này ngay cả khi đun sôi trong một thời gian dài cũng không thể mềm được như gạo bình thường. Loại “gạo nhựa” là rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta, và hiện đã được biết là nó có thể gây ung thư.

2. Nước ép táo

Một thông tin có thể khiến bạn quan tâm là hơn 50% nước ép táo được bán tại Mỹ được nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, thực tế là tất cả táo trong nước ép được xử lý bằng thuốc diệt côn trùng có nguy cơ gây ung thư cao, thậm chí còn sử dụng thuốc trừ sâu bị cấm.

3. Cá tuyết (Cod)

425 3 7 Loai Thuc Pham Trung Quoc Duoc Truyen Thong My Canh Bao Khong Nen AnCá tuyết

Theo nguồn tin, cá tuyết do Trung Quốc sản xuất được cho ăn bằng phân heo và các động vật khác. Chúng còn được nuôi trong điều kiện môi trường rất mất vệ sinh. Điều “thú vị” là hơn một nửa số lượng cá tuyết được bán tại Mỹ được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong quá trình sinh trưởng của tỏi Trung Quốc, thuốc trừ sâu có hại cũng được sử dụng (Nguồn các hình từ Wikipedia).

4. Tỏi

425 4 7 Loai Thuc Pham Trung Quoc Duoc Truyen Thong My Canh Bao Khong Nen AnCủ tỏi (Ảnh từ Wikimedia)

Theo nguồn tin, methyl bromide là loại thuốc trừ sâu rất nguy hiểm đã bị cấm ở hầu hết các nước châu Âu. Tuy nhiên, loại thuốc trừ sâu này đã được sử dụng trong trồng tỏi ở Trung Quốc. Khoảng 31% tỏi của Mỹ được nhập khẩu từ Trung Quốc.

5. Gà

Theo nguồn tin, Trung Quốc là nước có tỷ lệ người mắc bệnh cúm gia cầm và bệnh do thực phẩm cao nhất. Tuy nhiên, vào năm 2013, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã phê duyệt giấy phép cho bán gà Trung Quốc tại Mỹ.

6. Cá rô phi

425 5 7 Loai Thuc Pham Trung Quoc Duoc Truyen Thong My Canh Bao Khong Nen AnCá rô phi (Ảnh tử internet)

Theo thống kê, khoảng 80% tổng số cá rô phi tiêu thụ của Mỹ được nhập khẩu từ Trung Quốc. Do ô nhiễm nước nghiêm trọng ở Trung Quốc nên việc tiêu thụ cá Trung Quốc rất nguy hiểm, vì cá thường ăn bất cứ loại thức ăn nào mà chúng trông thấy, trong khi cá rô phi nằm ở tầng dưới cùng của chuỗi thức ăn.

7. Muối

425 6 7 Loai Thuc Pham Trung Quoc Duoc Truyen Thong My Canh Bao Khong Nen AnMuối dông nghiệp chứa chất độc (Ảnh từ internet)

Theo nguồn tin, muối ăn được sản xuất tại Trung Quốc thường là muối công nghiệp, làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp và các bệnh tim mạch, như đột quỵ và bệnh tim.

Theo: trithucvn.net


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44