1 Chuyen Gia Nga Bien The Omicron Co The La Vaccine Tu Nhien

  Chuyên gia Nga: Biến thể Omicron có thể là vaccine tự nhiên

  Chuyên gia Nga cho rằng có khả năng Omicron dễ lây nhiễm hơn nhưng có ít mầm bệnh hơn, khiến chúng giống như một loại vaccine giảm độc lực, một chế phẩm có chứa virus sống nhưng đã yếu đi.  

  1 Chuyen Gia Nga Bien The Omicron Co The La Vaccine Tu Nhien

  Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN).

  Giám đốc Trung tâm Khoa học và Lâm sàng thuộc Đại học Tổng hợp Liên bang Kazan (Nga), ông Albert Rizvanov ngày 7/12 cho hay biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm nhanh hơn nhưng mang ít mầm bệnh hơn, có thể hoạt động như một loại vaccine tự nhiên.

  Ông Rizvanov nói: “Đúng là có khả năng biến thể Omicron và các biến thể tương tự của SARS-CoV-2 sẽ làm biến mất mức độ nghiêm trọng của bệnh, tức là chúng có ít mầm bệnh hơn nhưng lại dễ lây nhiễm hơn. Và điều này sẽ khiến chúng giống như một loại vaccine giảm độc lực, một chế phẩm có chứa virus sống nhưng đã bị suy yếu. Nhưng nói rằng đây là một thần dược cho con người là không hoàn toàn chính xác, bởi vì ngay cả vaccine giảm độc lực cũng có rất nhiều chống chỉ định."

  Chuyên gia này cũng giải thích thêm rằng ngay cả khi bị nhiễm các loại virus đã bị suy yếu như vậy thì những người bị suy giảm khả năng miễn dịch và mắc các bệnh mãn tính vẫn có thể bị tác dụng phụ nghiêm trọng.

  Từ đó, ông Rizvanov khẳng định tiêm chủng truyền thống vẫn là phương pháp an toàn nhất để chống lại dịch bệnh.

  Nguồn: vietnamplus.vn

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài