Viêm xương khớp là tình trạng viêm thường gặp ở đầu gối, háng và xương sống. Khi bị viêm khớp, sụn bị hủy hoại và mất khả năng đệm cho xương. Khi bị mắc bệnh về xương khớp chúng ta cần tránh ngay các loại thực phẩm này.

425 1 Mac Benh Ve Xuong Khop Tuyet Doi Tranh Xa 6 Loai Thuc Pham Nay

Muối

425 2 Mac Benh Ve Xuong Khop Tuyet Doi Tranh Xa 6 Loai Thuc Pham Nay

Ăn quá nhiều muối (natri) khiến các tế bào trong cơ thể giữ nước và làm chúng sưng lên. Cơ thể cần natri để hoạt động, nhưng ăn quá nhiều sẽ dẫn đến viêm, gây tổn thương khớp.

Thực phẩm giàu chất béo bão hòa

Tổ chức Arthritis Foundation (Mỹ) đã chỉ ra, các loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa như khoai tây chiên, bánh rán kiểu Pháp… có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể và làm cho chứng đau khớp trở nên tồi tệ hơn.

Hơn nữa, ăn nhiều thực phẩm trên còn làm tăng cholesterol trong cơ thể.

Bột màu trắng

425 3 Mac Benh Ve Xuong Khop Tuyet Doi Tranh Xa 6 Loai Thuc Pham Nay

Bánh mì trắng, các sản phẩm ngũ cốc tinh chế… sẽ kích thích phản ứng viêm, đau khớp. Các chuyên gia khuyến cáo, mọi người nên chọn ngũ cốc nguyên hạt, tránh các sản phẩm bánh mì đã được xử lý nhiều lần.

Axít béo Omega-6

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, người mắc viêm xương khớp nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có chứa axit béo omega-6 như lòng đỏ trứng và thịt đỏ.

Chất béo bão hòa có thể làm tăng mức độ viêm trong cơ thể, làm cho chứng đau khớp nặng hơn.

Rượu

Hàm lượng purine trong rượu, bia cao khiến các cơn đau xương khớp ngày càng dữ dội hơn.

Đường

425 4 Mac Benh Ve Xuong Khop Tuyet Doi Tranh Xa 6 Loai Thuc Pham Nay

Nghiên cứu đã chỉ ra, các loại carbohydrates giàu đường như bánh ngọt, bánh quy và bánh mì đã chế biến có thể thay đổi phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với viêm xương khớp. Phản ứng này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm và khiến các khớp bị yếu đi.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44