1 Moderna Cong Bo Vac Xin Covid 19 Hieu Qua Voi Tre 6 11 Tuoi

  Moderna công bố: Vắc xin COVID-19 hiệu quả với trẻ 6-11 tuổi

  Ngày 25-10, Hãng dược Moderna cho biết vắc xin COVID-19 hai liều của họ sinh phản ứng miễn dịch mạnh và được dung nạp tốt ở trẻ từ 6-11 tuổi. Moderna sẽ sớm nộp dữ liệu lên cơ quan chức năng để cấp phép.

  1 Moderna Cong Bo Vac Xin Covid 19 Hieu Qua Voi Tre 6 11 Tuoi

  Một bé gái được tiêm vắc xin COVID-19 trong một thử nghiệm lâm sàng dành cho trẻ nhỏ của Hãng Pfizer/BioNTech - Ảnh: REUTERS

  Theo Hãng tin Reuters, Moderna cho biết vắc xin hai liều của họ an toàn, và tạo kháng thể trung hòa virus SARS-CoV-2 ở trẻ em, sau khi so sánh với dữ liệu vắc xin COVID-19 trong các thử nghiệm lâm sàng ở người lớn và thanh thiếu niên.

  Trong thử nghiệm lâm sàng ở nhóm tuổi 6-11, gồm có 4.753 trẻ tham gia, các phản ứng phụ thường gặp đều ở mức độ nhẹ và vừa. Phản ứng thường gặp nhất là mệt mỏi, đau đầu, sốt và đau chỗ tiêm.

  Vắc xin COVID-19 của Moderna dành cho trẻ từ 6-11 tuổi bao gồm hai liều, mỗi liều 50mcg, tức bằng nửa liều dành cho người lớn.

  Liều 50mcg của vắc xin Moderna cũng được dùng để tiêm tăng cường cho người trưởng thành đã tiêm đủ 2 liều vắc xin ban đầu trong ít nhất 6 tháng.

  Theo Reuters, ngày 26-10, ủy ban cố vấn của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ sẽ bỏ phiếu để quyết định có cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi của Hãng Pfizer/BioNTech - đối thủ của Moderna - hay không.

  Trước đó, FDA đã cấp phép vắc xin Moderna cho người từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ. Gần đây, FDA cũng đã phê duyệt liều thứ ba của Moderna.

  Tuy nhiên, vắc xin Moderna cho trẻ từ 12-17 tuổi vẫn chưa nhận được cái gật đầu của cơ quan y tế này.

  Theo Reuters, các vắc xin của Pfizer/BioNTech và Moderna đều có liên quan đến các trường hợp viêm tim hiếm gặp gọi là viêm cơ tim, đặc biệt là ở nam giới trẻ tuổi.

  Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài