Đôi tai của chúng ta cũng có thể cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Dưới đây là những dấu hiệu khác thường trên tai giúp bạn phán đoán xem cơ thể mình đang có vấn đề gì.

425 1 Quan Sat 4 Dau Hieu Bat Thuong O Tai Co The Biet Suc Khoe Cua Ban Dang Gap Van De Gi

Chỉ cần quan sát một số dấu hiệu bất thường ở đôi tai cũng có thể giúp bạn chẩn đoán xem cơ thể mình đang có vấn đề gì.

Tai chuyển màu nhợt nhạt

Nếu nhận thấy đôi tai của mình bỗng chuyển màu nhợt nhạt thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đang thiếu vitamin và canxi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do cơ thể không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong mỗi bữa ăn. Lúc này, bạn nên chú trọng hơn đến khẩu phần ăn trong ngày và bổ sung thêm những nguồn dinh dưỡng quan trọng trong mỗi bữa ăn.

Tai đỏ ửng

 

Đây là một dấu hiệu nghiêm trọng cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc bệnh thận. Mặt khác, nó cũng có thể là dấu hiệu phản ánh những căn bệnh khác như mất trí nhớ, đau đầu liên tục hoặc các vấn đề về não.

Ù tai

Khi nhận thấy mình có hiện tượng ù tai hay tiếng ong vo ve trong tai thì tốt nhất bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay. Nhiều khả năng, nguyên nhân gây ra tình trạng này là do khớp thái dương hàm của bạn đang gặp vấn đề hoặc có chấn thương ở vùng cổ, đầu.

Ngứa tai

Tình trạng ngứa ngáy tai là dấu hiệu phổ biến thường gặp ở rất nhiều người. Nguyên nhân gây ra là do bệnh vẩy nến hoặc nhiễm nấm nên gây kích ứng, ngứa ngáy ở vùng tai. Bệnh có thể xảy ra ở cả trong và ngoài tai, gây sưng đau, khó chịu, đặc biệt là ở những vùng da tai mỏng. Thậm chí, nó còn có thể dẫn đến sự tích tụ da chết ở vùng tai, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nghe của thính giác.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44