Có ai từng nói với tôi rằng :”Có chức vụ không bằng có nhiều tiền, nhiều tiền không bằng vui vẻ, vui vẻ không bằng có sức khỏe.”

Đứng trước cửa sinh tử, nỗi đau bệnh tật, mọi ham muốn dục vọng trở nên tầm thường.

425 1 Truoc Noi Dau Vi Ung Thu Moi Duc Vong Tro Nen Vo Nghia

“Đây là hộp sọ của một người ung thư xương.

Hãy tưởng tượng sự đau đớn mà anh ấy phải chịu đựng khi còn sống. Những gai xương này xuyên qua da anh, thậm chí xuyên vào mắt từ bên trong.

Lúc còn sống, anh ta không cảm thấy gì khác ngoài nỗi đau!

Khi mắc một căn bệnh như vậy, ta sẽ không nghĩ về những điều vô ích đại loại như: Làm thế nào để ăn, mặc vào ngày mai, làm thế nào để mình thật đẹp, hỏi thăm xem người khác đang nghĩ gì về mình?

Chúng ta sẽ chẳng suy nghĩ về những điều này nữa.

Điều duy nhất mà một người bị ung thư nghĩ đến là làm sao cho bệnh chuyển biến tốt hơn. Được điều trị ổn. Khi bị ung thư, ta sẽ đánh đổi bất cứ thứ gì để có cơ hội được sống sót.

425 2 Truoc Noi Dau Vi Ung Thu Moi Duc Vong Tro Nen Vo Nghia

Gai xương đâm vào da thịt, hốc mắt, đau đớn biết chừng nào!

Là một người may mắn được sống mạnh khỏe, tôi run sợ khi nhìn thấy những bức ảnh này.”

Câu chuyện này nhắn nhủ cho chúng ta biết còn nhiều điều quý giá hơn tiền bạc, vật chất, danh lợi. Chúng ta sống mãi truy cầu, tranh đấu để được nhiều tiền, địa vị cao nhưng đến 40,50 tuổi bệnh tật xuất lai, cái chết đến gần, chưa kịp thưởng thức hương vị cuộc sống đã phải nằm viện trị bệnh, cuộc đời chẳng phải vô nghĩa lắm sao?

Theo FB Đ.N.K


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44