Một nghiên cứu gần đây cho thấy, nhờ những lợi ích sức khỏe việc uống cà phê ở mức độ vừa phải có thể làm giảm tỷ lệ tử vong, giúp bạn sống lâu hơn.

Uống cà phê với nhiều người là một thói quen, giúp họ có cảm giác tỉnh táo hơn, đặc biệt là vào buổi sáng.

Nhưng các bác sỹ khuyến cáo, cà phê nên được tiêu thụ với lượng vừa phải và phụ nữ mang thai nên uống dưới 200mg caffeine/ngày.

 

Cà phê mang lại cảm giác tỉnh táo và cũng mang lại những lợi ích sau đây:

- Hàm lượng dinh dưỡng cao: Cà phê chứa vitamin B2, vitamin B5, vitamin B1, vitamin B3, folate, mangan, kali, magne và phospho… Tất cả đều là những dưỡng chất thiết yếu, có lợi cho sức khỏe.

- Tăng cường chức năng não và tăng cường trao đổi chất: Chất Caffeine trong cà phê có thể làm tăng hoạt động của các tế bào não và giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh như dopamine và norepinephrine.

Do đó sẽ làm cho bạn tỉnh táo hơn và giảm cảm giác mệt mỏi. Ngoài ra, caffeine cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, nhờ đó giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt hơn.

- Giảm nguy cơ đái tháo đường type 2: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có thói quen uống một ly cà phê mỗi ngày có thể giảm 7% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.

 

- Giảm nguy cơ mắc bệnh gan: Các bạn biết không uống cà phê thường xuyên có thể làm giảm tới 84% nguy cơ tổn thương gan. Thói quen uống cà phê có thể làm giảm 40% nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư gan.

425 1 Uong Ca Phe Thuong Xuyen Lam Giam Ty Le Tu Vong Giup Ban Song Lau Hon

Uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson

- Giảm nguy cơ mất trí nhớ: Bệnh Alzheimer là nguyên nhân hàng đầu gây mất trí nhớ và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn 65% so với những người không uống cà phê.

Thói quen uống cà phê cũng có thể làm giảm từ 32 – 60% nguy cơ mắc bệnh Parkinson – một bệnh thoái hóa thần kinh khác.

Tuy nhiên, việc uống cà phê cũng có nhiều tác dụng phụ mà các bạn cần chú ý đó là tạo cảm giác lo âu. Chất Caffeine có trong cà phê có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn, tiêu thụ quá nhiều chất này cũng có thể dẫn đến cảm giác lo lắng, tim đập nhanh, bồn chồn và hoảng loạn.

Cà phê cũng gây nghiện, khi không có để uống bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng như nhức đầu, mệt mỏi, khó chịu…

Để cà phê mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe, bạn không nên sử dụng các chất tạo ngọt nhân tạo để thêm vào cà phê, đặc biệt là đường. Hy vọng các thông tin bổ ích trên đây sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc biến thói quen uống cà phê của mình thành liệu pháp chăm sóc tốt cho sức khỏe.

vietnamnet.vn

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44