Toronto là trường đại học công lập hàng đầu Canada. Điều này có nghĩa là hàng năm số lượng sinh viên Canada cũng như các du học sinh đến từ hơn 150 quốc gia khác đều mong muốn Toronto là nơi khởi đầu ước mơ của mình.

Tên trường: University of Toronto

Năm thành lập: 1827

Địa chỉ: Toronto, Ontario, Canada

Khẩu hiệu của trường: As a tree through the ages

Website: https://www.utoronto.ca/

Điểm nổi bật của Đại học Toronto

– Xếp thứ 1 tại Canada và xếp thứ 17 trên thế giới (theo bảng xếp hạng các trường ĐH trên thế giới QS World University Rankings năm học 2013/2014).

– Trường được xếp hạng 34 các trường Đại học hàng đầu thế giới ( theo QS World University Rankings 2015).

– Đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng danh tiếng của Thời báo Times (Times Higher Education 2015-16).

– Đứng thứ 25 trong bảng danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới (Shanghai Jiao Tong năm 2015).

– Đứng thứ 16 của bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của US News năm 2016 (US News Best Global Universities 2016).

– Trường có chương trình học hợp tác với Đại học Scarborough với hướng đào tạo kết hợp với thực hành trực tiếp nhằm giúp cho các sinh viên theo học ngành Nghệ thuật, Khoa học và Quản lý có cơ hội thể hiện được khả năng của mình.

– Tự cung cấp thực phẩm: Đây là điểm mới và độc đáo của trường nhằm đảm bảo cho giảng viên cũng như sinh viên trường có nguồn thực phẩm tươi sống, giàu chất dinh dưỡng… để tất cả mọi người có sức khỏe tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của mình.

– Đứng đầu thế giới về nghiên cứu Y sinh và sở hữu hệ thống thư viện đứng thứ 3 Bắc Mĩ (đứng sau Havard và Yale).

Cơ sở vật chất hiện đại:

425 1 Dai Hoc Toronto  Khoi Dau Cho Uoc Mo Dinh Cu Canada

Thư viện của trường đại học Toronto

Toronto là trường đại học có diện tích lớn nhất ở Canada, với hơn 70.000 sinh viên theo học mỗi năm. Vì thế trường không ngừng tăng cường cơ sở vật chất hiện đại với 3 khu học xá (campus) để trở thành nơi tiện nghi hàng đầu phục vụ tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên:

– St. Geogre campus: là khu học xá nằm ngay trung tâm Toronto – một trong những thành phố năng động nhất và tỉ lệ tội phạm rất thấp. St. Geogre đào tạo các ngành nghệ thuật và khoa học.

– Toronto Mississauga campus: khu học xá chạy dọc theo sông Credit. Toronto Mississauga đào tạo các ngành nghệ thuật, khoa học, công nghệ thông tin và kinh doanh. Theo nhận xét, đây là khu học xá sôi động và thích hợp cho hoạt động nghiên cứu của học viện.

– Toronto Scarborough campus: nằm cạnh nằm cạnh những khu bảo tồn xanh của Toronto. Khu học xá sôi động này là nơi thích hợp cho các bạn sinh viên yêu thích các hoạt động thể thao.

Các khoa học thuật của trường:

Sinh viên có thể lựa chọn một trong hàng trăm các chương trình học cung cấp bằng đại học và sau đại học tùy theo sở thích cá nhân và năng lực của bản thân như:

– Khoa học và nghệ thuật

– Cơ khí và khoa học ứng dụng

– Âm nhạc

– Sức khỏe và giáo dục thể chất

– Kiến trúc, cảnh quan và thiết kế

– Nha khoa

– Lâm nghiệp

– Thông tin

– Nghiên cứu chuyên sâu

– Luật

– Quản trị

– Điều dưỡng

– Dược

– Sức khỏe cộng đồng

– Quản lý và chính sách công

Các ngành đào tạo của trường

– Cử nhân Luật học

– Cử nhân Âm học

– Cử nhân Quản trị kinh doanh

– Cử nhân Khoa học vi tính

– Cử nhân Lâm nghiệp học

– Thạc sỹ khoa học môi trường

– Tiến sỹ Y khoa

Yêu cầu đầu vào

– Điểm trung bình các môn học: 8.5 trở lên

– IELTS 6.5 (không kĩ năng nào <6.0).

–TOEFL iBT 100, PBT 600, CBT 250.

– Chương trình nền tảng quốc tế tạo điều kiện cho những sinh viên không đáp ứng được yêu cầu đầu vào tiếng Anh vẫn có cơ hội trở thành sinh viên của Đại học Toronto.

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44