Nhiều sinh viên quốc tế du học ở Canada gần đây đã trình báo họ nhận được điện thoại từ những người tự xưng là viên chức của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Người gọi nói với sinh viên du học rằng để tránh bị bắt và trục xuất, họ phải thuê luật sư di trú.

Cảnh báo lừa đảo nhắm tới sinh viên du học ở Canada - 0

IRCC muốn các sinh viên quốc tế biết rằng những cú điện thoại này là trò lừa đảo. Điều quan trọng là không trả lời người gọi điện, hay chuyển tiền cho họ.

Trong những cuộc gọi này, người gọi tự xưng là một viên chức IRCC vafnois với sinh viên rằng họ có lệnh bắt ghi tên sinh viên đó. Sinh viên được khuyên là nên thuê luật sư di trú, và được bảo là họ có thể bị bắt hay trục xuất nếu họ không làm như vậy.

Trong một số trường hợp, nhiều sinh viên đã chuyển hàng ngàn đô la cho những người này vì tin rằng họ đang thuê một luật sư di trú.

Chính phủ Canada quyết tâm bảo vệ di dân và người Canada tránh khỏi kiểu lừa đảo này. IRCC muốn nhắc nhở mọi người rằng nếu có ai giả dnah là một viên chức di trú đe dọa bắt hoặc trục xuất bạn, đinh fchir tài khoảng của bạn nếu bạn không trả tiền hoặc cung ấp thông tin cá nhân, hoặc nói với bạn rằng thị thực hay tình trạng di trú của bạn đang gặp nguy hiểm, thì đó là một trò lừa đảo.

IRCC sẽ không bao giờ liên lạc với bạn bằng cách đích thân gặp, trên mạng hoặc bằng điện thoại để thu phí hoặc tiền phạt.


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44