Ai trong chúng ta cũng có những phút yếu lòng muốn bỏ cả thế giới để quay về bên mẹ cha, làm đứa con ngoan ngoãn chẳng thiết tha những tranh đấu ngoài xã hội.

425 1 Du Hoc Sinh Da Bao Gio Ban Muon Bo Hoc Bo Lam De Ve Voi Gia Dinh Chua

Khi còn nhỏ, hầu hết ai trong chúng ta cũng có những lần mong mình thật nhanh lớn, ước mình chóng được khám phá thế giới ngoài kia, được quyền tự quyết định cuộc sống của bản thân, được tự do bay nhảy và sống tự lập. Thế nhưng, khi đã chạm đến ngưỡng cửa của 2 chữ “trưởng thành”, chúng ta lại có phần e sợ và mong thời gian trôi ngược lại những năm tháng tuổi thơ. Chẳng phải vì gì quá to tát, chỉ bởi ta nhớ cảm giác được ở gần gia đình và tạm dừng nỗi lo suy nghĩ về cơm áo gạo tiền mà thôi.

Mới đây, trên diễn đàn NEU Confessions có dòng trạng thái như tiếng lòng của phần đông đứa con đang sống xa nhà: “Đã bao giờ bạn muốn bỏ học, bỏ làm để về với gia đình chưa” và nhanh chóng thu hút những dòng chia sẻ tâm tư của nhiều người.

425 2 Du Hoc Sinh Da Bao Gio Ban Muon Bo Hoc Bo Lam De Ve Voi Gia Dinh Chua(Ảnh minh họa)

Loạt bình luận phía dưới bài đăng ở diễn đàn NEU Confessions như một bộ sưu tập những câu chuyện của người trẻ khiến chúng ta nhìn thấy đâu đó hình ảnh của chính mình.

Vũ Anh Vũ – chủ nhân dòng comment nhận được 90 lượt like – chia sẻ: “Lúc đầu đi học mình dự định sẽ đi làm thêm, giựt học bổng để làm bố mẹ vui. Mình còn dự định vừa làm sinh viên vừa tiết kiệm 100 triệu. Giờ chỉ thiếu 200 triệu là mình hoàn thành dự định rồi. Bố mẹ ơi con nhớ nhà”. Vừa đùa vừa thật, tình trạng nợ nần này chẳng phải hiếm gặp đâu.

Thành Long Nguyễn: “Mình thì muốn bỏ học. Bỏ gia đình để đi bụi. Đấy là suy nghĩ hồi nhỏ, còn giờ thì muốn bỏ tất cả để về ăn cơm với bố mẹ”. Chắc hẳn đây là suy nghĩ của không ít thanh niên từng có tuổi thơ “nghịch như quỷ”.

Trần Ngọc Yến: “Mình luôn có bố mẹ ở bên, sướng lắm. Đúng là chỉ bên bố mẹ là mùa xuân thôi”.

Minh Hồng: “Trong dịp lễ người người nhà nhà về quê, mình vẫn cố đi cày vài đồng vì ngày lễ nhân 3 mà. Lần nào cũng tủi thân, vừa làm vừa rớm nước mắt”.

Bùi Văn Tiến: “Nhiều lúc mệt mỏi muốn bỏ cuộc nhưng nghĩ ở nhà còn em nhỏ, mẹ thì đi làm vất vả nuôi em ăn học, tự nhủ bản thân không được phép gục ngã, mẹ lo cho mình em trai là đủ rồi, giờ lo thêm cho mình nữa sao mẹ gánh được”.

425 3 Du Hoc Sinh Da Bao Gio Ban Muon Bo Hoc Bo Lam De Ve Voi Gia Dinh Chua(Ảnh minh họa)

Chí Công: “1 năm 365 ngày thì hết 365 ngày đều muốn bỏ hết về với ba mẹ. Nhưng rồi lại nghĩ, bỏ hết thì lấy gì phụ giúp ba mẹ, tiền đâu nuôi thân mình? Thế nên thôi, lại kiên cường chiến đấu vật lộn với đời”.

Bên cạnh những dòng bình luận trầm ngâm và trải lòng kia, thì có không ít cô cậu hài hước khiến người ta phải bật cười.

Quốc Dũng: “Bỏ rồi, nhưng về với gia đình thì chưa. Nhưng đã bắt chước theo Bill Gates bỏ học, bắt chước theo Jack Ma bỏ làm và trên tất cả gia đình cũng bỏ mình luôn”.

Châu Ngô: “Nhiều lúc nghĩ má có lẽ là hoàng tử bởi cứ bên má là con gái má lại trở thành công chúa”.

425 4 Du Hoc Sinh Da Bao Gio Ban Muon Bo Hoc Bo Lam De Ve Voi Gia Dinh Chua(Ảnh minh họa)

Thế mới có câu: “Gia đình luôn là cánh cửa mở rộng đón ta trở về”. Các bạn trẻ à, hãy nhớ chúng ta luôn có một vòng tay ấm áp phía sau, khi mỏi mệt chỉ cần xách ba lô trở về nhà, ở với gia đình vài bữa và nhanh chóng lấy lại động lực chiến đấu tiếp nhé.

D BEE/Helino


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44