Nhiều người tưởng rằng trượt visa du học là sẽ phải tạm gác lại giấc mơ đi học nơi trời Tây. Bài viết dưới đây là câu chuyện của một bạn du học sinh đã từng trượt visa nhưng vẫn thực hiện ước mơ của mình. Cùng tham khảo câu chuyện dưới đây của bạn đó. 

Mình có ước mơ đi du học từ khi học cấp ba nhưng khi mình 22 tuổi khi đã gần học xong và đi làm thì mẹ mình mới đồng ý cho mình đi du học. Qúa trình làm hồ sơ và đợi visa của mình kéo dài từ tháng 3/2018 đến tháng tháng 8/2018 thì mình hay tin rớt visa.

Ban đầu, khi nhìn dòng final decision we are regret to inform you that your application was refused..Minh đã khóc rất nhiều và cảm thấy rất hụt hẫng. Đó là cảm giác đau lòng và tổn thương. Nó hơn cả cái việc bạn mất đi người mình yêu.

Đây không phải lần đầu tiên trong đời mình thất bại , mình đã có rất nhiều lần thất bại cũng như đau đớn trong cuộc sống. Nó không giống như sự mệt mỏi khi bạn đợi một khách hàng nhưng cuối cùng họ vẫn từ chối bạn. Nó càng không phải sự áp lực khi bạn bị khách hàng xoay như dế. Nó rất khác với lần đau đầu tiên rồi lần thứ n trong đời khi ai đó làm bạn bị tổn thương . Đó là cơn đau quặn thắt khi nhớ lại bố mẹ bạn đã trong đợi và hy vọng như thế nào.

Đồng nghiệp bạn tin tưởng bạn sẽ làm được như thế nào. Nhưng cuối cùng cái bạn trông thấy là con số O. Có những người bạn ở Canada lúc đầu họ biết mình làm hồ sơ đi Canada cũng nói chuyện tử tế này nọ nhưng khi họ biết mình fail họ tỏ ra cười nhạo và xa lánh mình.

Nhưng mình không sao cả. Con người phải có lúc này lúc khác. Người ta phù thịnh chứ chẳng ai phù suy bao giờ .Có những con người tiêu cực luôn vây quanh cuộc sống chúng ta nhưng không vì thế chúng ta có quyền để bản thân mình bị tiêu cực và không có nghĩa là mọi thứ sẽ kết thúc hẳn.

Và mình mất 2 ngày để lập lại kế hoạch. Nói chung là cũng hết gần cả năm rồi cho việc chuẩn bị. Nhưng thời gian không phải là tất cả. Mình có một cuộc nói chuyện lại với bố mẹ và mong bố mẹ hiểu và ủng hộ mình.Có những bạn bố mẹ không hiểu đòi refund lại tiền thì cũng đừng đế cuốn theo chiều gió hãy giải thích để bố mẹ hiểu. Và cũng đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

425 1 Nhat Ky Rot Visa Du Hoc Canada Khong Co Nghia La Chung Ta Se Dung Lai

Mình thay đổi cuộc sống bằng cách đăng ký học tiếng anh và gặp những người bạn thực sự đủ tin tưởng để nói chuyện và tránh xa những con người reo rắc tiêu cực và sự ác ý. Mình nghĩ mọi thứ thật đơn giản , lãnh sự quán từ chối vì cái gì thì mình sẽ làm lại và khắc phục lại. Thời gian như con thoi sẽ chóng qua nhưng miễn là chúng ta đừng bỏ cuộc. Đừng gục ngã. Sai thì làm lại.

Đôi lúc trong cuộc sống có những chuyện rất trớ trêu. Tại sao người kia làm một lần tới mình là phải làm lại.Mình tin khó khăn sẽ chỉ là thử thách nếu chúng ta dám vượt qua nó.Mình liên tưởng đến những bạn theo đuổi con đường du học Mỹ, phỏng vấn dạng “ Mì ăn liền “ có bạn hên thì 1 lần pass còn có bạn kiên trì đeo đuổi 4,5 lần mà không bỏ cuộc để đạt được cái mình muốn.

Mình mong là những bạn đang ở hoàn cảnh giống mình hãy đừng bao giờ bỏ cuộc. Tinh thần sa sút thì không còn làm được bất cứ việc gì . Hãy mạnh mẽ và vượt qua nó.

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44