Lương Thị Hà Trang – sinh viên Việt hiếm hoi của năm nay giành học bổng toàn phần của Chính phủ Canada.

Lương Thị Hà Trang, hiện đang học năm tư trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đã trúng tuyển chương trình trao đổi sinh viên bốn tháng tại Đại học Saskatchewan (Canada). Phải vượt qua hàng ngàn ứng viên, cô mới được trở thành sinh viên của một trong những đại học danh giá đào tạo về ngành Nông nghiệp và Lâm nghiệp tốt nhất thế giới trị giá 159 triệu đồng.

Vượt qua 5.500 người nộp đơn cho 25 suất học bổng, Hà Trang là người Việt hiếm hoi được nhận vào trường với số tiền tài trợ trị giá $9.000 CAN (khoảng 159 triệu đồng).

Không chỉ là một người năng động, tham gia nhiều hoạt động, dự án liên quan đến bảo vệ môi trường, Hà Trang còn là cô gái có thành tích học tập rất tốt và am hiểu về ngành nông nghiệp cũng như có đam mê về ngành học này.

“Em chọn theo học chuyên ngành Nông nghiệp và Địa chính môi trường do em cảm thấy sự gần gũi của ngành này với đời sống thực tiễn. Từ sự thiết thực đó, em sẽ có những hành động tốt như sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả đất đai; hạn chế nguồn thải vào môi trường”, Trang nói.

425 1 Co Gai 9x Chinh Phuc Hoc Bong Du Hoc Canada Nho Niem Dam Me Nong Nghiep

Bằng việc trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với các loại hình nông nghiệp, môi trường khác nhau, từ đó cô gái trẻ cho rằng mình sẽ tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm hay để sớm hoàn thiện các dự án về tự nhiên của Trang sau này.

Ban đầu, vốn tiếng Anh của cô rất kém, đến nỗi chỉ đủ qua môn. Sau này, nhận thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, cô gái trẻ đã kiên trì học thêm, tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh, các trại hè Tiếng Anh để trau dồi thêm vốn ngoại ngữ. Càng học lại càng yêu thích nên Trang đã kiên trì theo đuổi để đi đến thành công..

“Môi trường đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, dẫn đến việc biến đổi khí hậu này càng gia tăng, nước sạch dần cạn kiệt. Thế nên, em nghĩ ngành học về môi trường của em rất có tiềm năng phát triển trong tương lai, hướng tới mục tiêu thứ 6 trong 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc đến năm 2030 là nước sạch, vệ sinh và mục tiêu thứ 13 đó là hành động bảo vệ khí hậu”, Hà Trang chia sẻ.

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44