Du học Canada hiện đang là xu hướng tại Việt Nam, với chính sách mở cửa giáo dục và chính sách định cư thuận lợi Canada đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh, trong nhiều năm qua Canada có những thay đổi tích cực tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế.

Vào tháng 11/2016, chính phủ liên bang đã thay đổi hệ thống đăng ký nhập cư điện tử theo hướng nhanh gọn và đơn giản hơn cho sinh viên quốc tế, tạo điều kiện giúp họ dễ dàng trở thành công dân Canada. Theo Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, đất nước này cần những người nhập cư tài năng để đối phó với tình trạng dân số già. Họ là những người tạo nên 75% tăng trưởng ròng hàng năm trong lực lượng lao động của cả nước và dự kiến sẽ chiếm 100% trong vòng 10 năm tới.

Theo báo cáo mới nhất của Lãnh sự quán Canada, năm 2017 có 495,525 sinh viên quốc tế tại Canada trong đó số lượng sinh viên Việt Nam ở Canada xếp thứ 5 với 14,095 sinh viên.

Trong năm 2016 có đến hơn 5000 người định cư thành công tại Canada trong đó có đến 60% là du học sinh định cư thông qua con đường du học. Đó chính là thành công của chính sách thu hút nhân lực và phát triển kinh tế của Canada. Chính phủ Canada xây dựng chiến lược bổ sung nguồn nhân lực và phát triển kinh tế đối với du học sinh theo 2 bước:

1. Bước 1 – Thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Canada:

- Sinh viên được phép làm thêm tại Canada với thời gian tối đa 20h/1 tuần với mức lương tối thiểu 11 CAD/1h.

- Được phép ở lại Canada làm việc 3 năm đối với các chương trình học từ 2 năm trở lên. Với học sinh học chương trình dưới 2 năm thì được phép ở lại làm việc tại Canada bằng thời gian theo học. (không áp dụng cho các chương trình dưới 8 tháng)

- Đưa ra danh sách các nhóm ngành nghề đang cần khao khát nhân lựcCanada’s National Occupational Classification (NOC). Theo đó, 3 nhóm ngành chính theo danh sách phân loại nghề nghiệp NOC được ưu tiên định cư tại Canada là:

+ NOC O: Quản trị viên có trình độ đại học trở nên (Ví dụ như: Quản lý nhà hàng, quàn lý khai thác mỏ, thuyền trưởng..)

+ NOC A: Chuyên gia có trình độ đại học (Bác sĩ, kiến trúc sư..)

+ NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề (Đầu bếp, thợ điện, thợ sửa ống nước..)

Trong danh sách NOC nổi bật lên các ngành nghề sau ưu định cư và phù hợp đối với sinh viên Việt Nam:

Nhóm ngành

Nghề thuộc nhóm ngành

Tài chính – Kinh doanh

Quản lý tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị nhân lực, Bán lẻ, Bất động sản

Dịch vụ

Du lịch – Ăn uống

Sức khỏe – Phúc lợi xã hội

Y tá, Điều dưỡng, Chuyên gia tâm lý, Nhân viên xã hội, Tư vấn viên, Dược, Thiết bị y tế

Kỹ thuật

Xây dựng, Khai thác mỏ, Giao thông, Năng lượng, Dầu khí, Cơ khí, Điện.

 

425 1 Dinh Cu Canada Qua Con Duong Du Hoc Trong Tam Tay

2. Bước 2 – Tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế trong định cư:

Tháng 11/2016 Bộ trưởng Bộ quốc tịch và nhập cư Canada John McCallum đã xây dựng và công bố chính sách cộng thêm điểm trong chính sách định cư tại Canada và đối với ứng viên theo học tại Canada sẽ được ưu tiên xét duyệt định cư và có hiệu lực từ ngày 19/11/2016. Theo đó:

- Học tập tại Canada: Bằng cấp tại Canada sẽ có điểm cao hơn bằng cấp tương đương ngoài Canada 15 hoặc 30 điểm.

- Việc làm: Job offers hợp lệ sẽ có thể giúp cộng 50 hoặc 200 điểm.

- Thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ: tăng từ 60 ngày lên 90 ngày

Thay đổi áp dụng cho cách tính điểm trong hệ thống Express Entry và ảnh hưởng đến các chính sách xin định cư Canada theo chương trình Express Entry, bao gồm:

- Federal Skilled Worker Class

- Federal Skilled Trades Class

- Canadian Experience Class

Cách tính điểm trong hệ thống Express Entry áp dụng trong thời gian 01.01.2015 – 19.11.2016 không có sự ưu tiên dành cho người học trong Canada. Tuy nhiên, theo cách tính điểm mới trong hệ thống Express Entry áp dụng từ 19.11.2016, người tốt nghiệp tại Canada sẽ được cộng thêm điểm so với bằng cấp cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tương đương ở ngoài Canada. Hai nhóm có liên quan và được ưu tiên là:

- Nhóm skill level A (SL.A): Người tốt nghiệp bậc đại học trở lên tại Canada sẽ được cộng thêm 30 điểm. Nói cách khác, người tốt nghiệp đại học tại Canada sẽ được cao hơn 30 điểm so với một người tương tự tốt nghiệp đại học ngoài Canada.

- Nhóm skill level B (SL.B): Người tốt nghiệp Diploma hoặc chứng chỉ postgraduate tại Canada sẽ được cộng thêm 15 điểm.

- Và đặc biệt cuối năm 2017 Canada đưa ra kế hoạch thu hút 1,000,000 di dân trong vòng 3 năm tới ( tức là đến hết năm 2020)

3. Bước 3: Tạo điều kiện xét duyệt Visa nhanh và đơn giản hơn

- Tháng 3/2016 Canada bắt đầu thử nghiệm hình thức visa du học Canada không phải chứng minh tài chính với tên gọi CES và giới hạn trong 55 trường, đến hết tháng 6/2018 chương trình CES kết thúc và thay thế bằng chương trình Study Driect Stream (SDS) với các điều kiện:

+ Đăng ký học 1 trong các trường cấp mã DLI

+ Đóng học phí 1 năm học đầu tiên

+ Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC tại ngân hàng Scotiabank hoặc ngân hàng CIBC 10200 CAD

+ IELTS tất cả các kỹ năng trên 6.0

+ Khám sức khoẻ tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ

Như vậy bên cạnh hình thức Visa canada chứng minh tài chính thì hiện tại có thêm Visa theo diện SDS đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn muốn xây dựng tương lại mình tại Canada

Để giúp Quý phụ huynh, các em học sinh hiểu về giáo dục Canada, các chương trình định cư Canada. Du học EduGo kết hợp với gần 20 trường Đại học, Cao đẳng, THPT tại Canada tổ chức Hội Thảo & Triển Lãm Du học Canada:

- Các trường tham dự: University of Regina, Kwantlen Polytechnic University, Vancouver Island University, Fleming College, Niagara College, Centennnial College, Toronto International Academy, King University College, ICEAP, ILAC, North Island College & Commox Valley School Board, College of New Caledonia, North Light College & Sault College, Sprott shaw College, Fanshawe College, Willowdale High School, Urban International School…

- Thời gian: 9:00 Chủ nhật ngày 07/10/2018

- Địa điểm: Lake Side Hotel số 23 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

- Hotline: 0975.513.966

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Hãy đăng ký tham gia ngay hội thảo & triển lãm Du học Canada, cơ hội gặp gỡ các đại diện trường và nhận nhiều phần quà hấp dẫn của EduGo và từ các trường học tại Canada.

Tại hội thảo Du học EduGo cung cấp dịch vụ:

- Xét duyệt hồ sơ học tập vào các trường THPT, CĐ, ĐH tại Canada

- Xét duyệt hồ sơ tài chính vào khối các trường THPT, CĐ, ĐH

- Cung cấp thông tin về thủ tục hồ sơ xin Visa

- Cung cấp thông tin về giáo dục và cuộc sống tại Canada

- Thông tin chi tiết về các trường tham dự và gặp gỡ trực tiếp các trường THPT, CĐ, ĐH tại Canada

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC EDUGO VIỆT NAM

- Tại Hà Nội: EduGo Building số 11/84 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

- Tại Đà Nẵng: Số 169 Lê Lợi, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

- Tại Hồ Chí Minh: Tầng 6 – Tòa nhà Lutaco 173A Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

- Website: www.edugo.vn . Email: [email protected]. Facebook: https://www.fb.com/edugo.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44