425 1 Lien Minh Cac Truong Cao Dang Va Dai Hoc Cua Canada Cam Ket No Luc Ho Tro Sinh Vien Viet Nam

  Liên minh Các trường cao đẳng và đại học của Canada cam kết nỗ lực hỗ trợ sinh viên Việt Nam

  Canada cho biết sẽ triển khai nhiều biện pháp để hỗ trợ các học sinh, sinh viên Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến ngày càng trầm trọng.

  Các trường cao đẳng  và đại học của Canada (Universities Canada) để đề nghị các trường có biện pháp giúp đỡ sinh viên Việt Nam đang theo học tại Canada.

  425 1 Lien Minh Cac Truong Cao Dang Va Dai Hoc Cua Canada Cam Ket No Luc Ho Tro Sinh Vien Viet Nam

  Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Toronto, Canada ngày 11/3/2020. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

  Trong khuôn khổ của những nỗ lực nhằm kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam, đặc biệt là các du học sinh, khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến ngày càng trầm trọng tại Canada, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Canada mới đây đã có cuộc điện đàm với đại diện Liên minh Các trường cao đẳng  và đại học của Canada (Universities Canada) để đề nghị các trường có biện pháp giúp đỡ sinh viên Việt Nam đang theo học tại Canada.

  Trong cuộc trao đổi, phía Canada cho biết sẽ triển khai nhiều biện pháp để hỗ trợ các học sinh, sinh viên Việt Nam.

  Các trường đại học, cao đẳng của Canada thuộc liên minh trên cam kết tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam được ở ký túc xá đến hết năm học và văn phòng sinh viên của các trường đều có các biện pháp hỗ trợ học sinh, sinh viên về mặt tinh thần và y tế. 

  Đặc biệt, các trường trên cũng cam kết sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam dự định đến Canada học khoá mùa Hè (bắt đầu từ tháng 5-6/2020) được theo học chương trình đào tạo trực tuyến và được cấp tín chỉ như theo học tại trường lớp.

  Bộ Nhập cư, tị nạn và quốc tịch Canada sẽ có chính sách tạo điều kiện cho sinh viên, học sinh, người lao động nước ngoài, khách du lịch... được làm thủ tục gia hạn thị thực trên trang trực tuyến một cách thuận lợi.

  Việt Nam hiện đứng đầu Đông Nam Á về số du học sinh quốc tế tại Canada, với trên 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học ở “xứ sở lá phong”.

   

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài