1 Nhung Cuoc Thi Sac Dep Quoc Te Tam Voc Ao Lang

  Những cuộc thi sắc đẹp quốc tế tầm vóc 'ao làng'

  Ngày 8/5, thông tin một người đẹp Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc 2022 nhưng trên thực tế cuộc thi này không có tên trên bất kỳ bản đồ sắc đẹp thế giới nào.

  1 Nhung Cuoc Thi Sac Dep Quoc Te Tam Voc Ao LangHình ảnh quảng bá cho cuộc thi Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc trên Facebook chính thức. 

  Sau 2 năm đình trệ vì dịch Covid-19, các cuộc thi sắc đẹp tiếp tục nở rộ trở lại trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh những cuộc thi có tiếng như Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu thế giới, Hoa hậu Hòa bình quốc tế - Miss Grand International... các cuộc thi mang danh người đẹp quốc tế cũng nhộn nhịp đua tài. Tuy nhiên nhiều người không khỏi ngao ngán vì quy mô tổ chức như thi hội chợ của các cuộc thi hoa hậu mang danh quốc tế nhưng thực chất tầm vóc không khác gì 'ao làng'.

  Gần nhất ngày 8/5, Nguyễn Như Quỳnh được thông báo giành vương miện Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc (Mrs United Nations) 2022. Trước đó cô gái sinh năm 1990 từng được trao danh hiệu Người đẹp Môi trường của Hiệp hội bảo vệ Môi trường TP.HCM năm 2019 và sau đó được chọn là Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc Việt Nam 2022 để đại diện Việt Nam đi thi quốc tế. Tuy gắn với cụm từ United Nations - Liên hợp quốc nhưng thật chất đây không phải là cuộc thi do Liên hợp quốc tổ chức. Đây cũng là cuộc thi nhan sắc không có tên trên bản đồ sắc đẹp thế giới, thông tin về cuộc thi hầu như không có.

  2 Nhung Cuoc Thi Sac Dep Quoc Te Tam Voc Ao Lang

  Nguyễn Như Quỳnh giành vương miện Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc 2022.

  Fanpage của cuộc thi này cập nhật mới nhất vào 21/3 và dù đêm chung kết đã kết thúc ngày 8/5 nhưng vẫn chưa có bất cứ dòng thông báo nào về người chiến thắng năm nay đến từ Việt Nam.

  Trang Instagram của cuộc thi này cũng chỉ có hơn 11 nghìn người theo dõi với bài viết mới nhất đăng ngày 4/5 chỉ có 142 lượt thích và chưa đăng kết quả cuộc thi năm nay. Điều đáng chú ý là chung kết cuộc thi hoa hậu có cái tên rất quốc tế này lại diễn ra ở một khách sạn ở Delhi, Ấn Độ với quy mô rất nhỏ và dàn thí sinh nhan sắc không lấy gì làm nổi bật. Không có bất cứ trang web uy tín về sắc đẹp nào đưa tin về kết quả Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc.

  Một cuộc thi khác là Little Miss United Nations - Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế cũng diễn ra cùng thời gian (2-8/5) và địa điểm cũng là khách sạn Pride Plaza Hotel Areocity ở New Delhi,  Ấn Độ. Người giành vương miện cũng là cô bé 9 tuổi đến từ Việt Nam. Tuy nhiên tin tức này không xuất hiện ở bất cứ trang web sắc đẹp hay tờ báo uy tín nào. 

  3 Nhung Cuoc Thi Sac Dep Quoc Te Tam Voc Ao LangDanh hiệu Hoa hậu nhí Liên hợp quốc 2022 cũng thuộc về người Việt. 

  Cũng như Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc 2022, thông tin về người chiến thắng không được cập nhật trên trang Instagram, Facebook của cuộc thi hay trang tin sắc đẹp uy tín nào của thế giới.

  Thêm một lần nữa dư luận đặt dấu hỏi về tầm vóc của cuộc thi và giá trị thực của những danh hiệu hoa hậu mang danh "liên hợp quốc" nhưng do người Ấn Độ tổ chức, diễn ra tại Ấn Độ, do giám khảo là người Ấn Độ chấm. 

  Nhiều người chưa kịp mừng vì "Việt Nam thắng trên đường đua sắc đẹp" thì lại phải ngao ngán đặt dấu hỏi về cuộc thi nhất là khi đọc được trên trang chính thức của các cuộc thi người đẹp "liên hợp quốc" kêu gọi các thí sinh tham gia hãy tải form đăng ký tham dự trên trang web. Hóa ra đây là cuộc thi mà ai cũng có thể đăng ký tham gia chứ không có cuộc tuyển chọn sắc đẹp quốc gia nào chọn đại diện chính thức gửi đi thi.

  Cũng trong ngày 8/5, thông tin 31 người đẹp tham dự cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022 - Miss Yoga 2022 'chui' ở Quảng Ninh. Đơn vị tổ chức sự kiện nộp hồ sơ chưa đầy đủ và chưa được cấp phép nhưng vẫn cố tình tổ chức cuộc thi người đẹp "chui" vào ngày 2-4/5 tại một khách sạn ở khu du lịch Tuần Châu. Một cuộc thi chui nếu không bị phát hiện sẽ được tổ chức trót lọt và cho ra những "nữ hoàng" sắc đẹp quy mô ao làng rồi từ đó làm lợi cho ai đó mà chỉ những người trong cuộc mới có thể trả lời chính xác.

  4 Nhung Cuoc Thi Sac Dep Quoc Te Tam Voc Ao LangPhi Thanh Vân giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ năm 2017.

  Còn nhớ năm 2017 Phi Thanh Vân từng giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ sau một cuộc thi được tổ chức tại một khán phòng chật hẹp.

  Cựu mẫu kiêm nữ diễn viên giơ cao chiếc cúp chiến thắng bởi ai cũng biết trong quá khứ Phi Thanh Vân từng trải qua 19 cuộc giải phẫu thẩm mỹ trong 16 năm như lời cô nói ở chung kết cuộc thi năm 2017. Có khán giả bình luận đến thời điểm đó họ mới biết tồn tại một cuộc thi nhan sắc như vậy.

  Với sự xuất hiện như nấm sau mưa của các cuộc thi hoa hậu ao làng như hiện nay thì không sớm thì muộn Việt Nam sẽ có tên ở sách kỷ lục Guinness vì có nhiều người đăng quang nhất. 

  Nguồn: Báo điện tử VietnamNet

  Tin nóng trong tháng

  Liên hệ

  1455 De Maisonneuve Blvd. W.
  MontrealQuebec
  H3G 1M8 Canada 

  Tìm bài