Chính phủ Canada cho biết họ sẽ loại bỏ quá trình lựa chọn ngẫu nhiên gây tranh cãi cho Chương trình Cha mẹ và Ông bà vào năm 2019 và trở lại với chính sách “đến trước, được phục vụ trước” trong nỗ lực tăng gấp đôi số cha mẹ và ông bà được bảo lãnh đến Canada.

Động thái này đã được công bố ngày 20 tháng 8 trong một thông cáo báo chí cũng cho biết di dân, người tị nạn và công dân (IRCC) sẽ chấp nhận lên đến 20.000 ứng dụng tài trợ mới vào năm tới thông qua Chương trình cha mẹ và ông bà (PGP).

Sự chuyển đổi của IRCC vào năm 2017 thành một quá trình lựa chọn ngẫu nhiên đối với các ứng dụng cho PGP đã bị tuyên bố rộng rãi là bất công mặc dù tuyên bố của chính phủ sẽ làm cho hệ thống trở nên công bằng và minh bạch hơn.

Hồi năm ngoái, khi chương trình này được áp dụng, hơn 95.000 người điền vào đơn trên mạng nếu muốn bảo lãnh cha mẹ, ông bà, nhưng chỉ có 10.000 người toại nguyện.
Bộ trưởng Di trú Ahmed Hussen cho hay Canada sẽ tiếp nhận tối đa 20.500 ông bà và cha mẹ theo chương trình đoàn tụ vào năm 2019, và 21.000 cho năm 2020.

257 1 Canada Ngung Xo So Doan Tu Gia Dinh

Một buổi lễ tuyên thệ nhập quốc tịch Canada

Sự thay đổi trong chính sách để gia tăng số lượng người được bảo lãnh là nhằm đáp ứng yêu cầu cao liên tục của các đương đơn đang muốn sum họp với ông bà, cha mẹ, theo bộ trưởng.

“Theo kết quả của việc lắng nghe các bên liên quan và kiểm tra chặt chẽ Chương trình PGP, chính phủ đang thực hiện những thay đổi hơn nữa trong quy trình tuyển dụng sẽ sắp xếp việc tiếp cận chương trình và cải thiện trải nghiệm của khách hàng”, IRCC cho biết.

Bộ trưởng Di trú Canada, Ahmed Hussen, cho biết những thay đổi này là bằng chứng về “cam kết giúp đỡ các gia đình sống, làm việc và phát triển cùng nhau ở Canada” của chính phủ Canada.

Trong khi đó, tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump chỉ trích chương trình tương tự, gọi đây là dạng “nhập cư dây chuyền”.

Tạp chí CANADA.


© 2023 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44