Tại Canada có nhiều cách kiếm tiền và một tại những bí quyết phổ thông nhất là mua căn nhà tồi tại vùng hoàn hảo, tiết kiệm trả dần, tại hoặc cho thuê, được giá thì bán. Năm 1976 giá nhà trung bình trong Toronto là khoảng 60 nghìn, đến nay đã lên tới 450 nghìn đô. Một tại những điều quan trọng là cơ cấu điều hành thị trường nhà ở rất đơn giản và trong sáng. Người dùng có thể chỉ cần có 5% giá trị nhà và vay nhà băng 95% còn lại.

257 1 Cuoc Song Thuc Te Dinh Cu Canada Qua Goc Nhin Cua Nguoi Dang Sinh Song

Canada là 1 trong những quốc gia đang có các chính sách hết sức cởi mở nhằm thu hút nguồn nhân lực từ khắp địa danh trên thế giới đến làm việc, đầu tư và ổn định đời sống. Hằng năm có hơn 200.000 Người được chính phủ Canada cấp qui chế thường trú nhân.

Góc nhìn của người đang sinh sống định cư Canada

Tại các hồ sơ xin vào đại học, học sinh phải chứng minh tỉ suất lãnh đạo của mình ở những công việc ở trường, lớp và cộng đồng, đồng thời cũng cần nêu rõ là mình có tham dự bao nhiêu câu lạc bộ, tổ chức, hội đoàn, thể thao. Giáo dục Bắc Mỹ cũng hướng tới việc đào tạo con người đa công năng. Những trường đại học thường cho những cháu quyền được hoàn thành cùng lúc 2 ngành nghề trong 4 năm học. Trước khi vào trường đại học y để lấy thông qua bác sỹ quân y, con của 1 người bạn tôi đã phải hoàn thành 1 bằng ĐH với hai nghề là sỹ quan lục quân và kỹ sư điện tử ở 4 năm tại trường Võ bị West Point.

Bà Hoàng Nga, định cư ở Canada trên 20 năm chia sẻ, là 1 nước tư bản phát triển, Canada rất xem trọng các giá trị thực tiễn. Thực tiễn đúng là thước đo kiểm nghiệm chân lý. Tại những trường học những cháu không chỉ được học kiến thức cơ bản mà còn được dậy dỗ để trở thành một công dân đắc dụng. Để đặc biệt nghiệp phổ thông những cháu phải có ít nhất 40 tiếng lao động thiện nguyện. Nhưng số giờ lao động công ích càng nhiều thì cơ hội dành được học bổng càng cao. Có cháu ngoài điểm học rất cao, ở vòng 4 năm cuối phổ thông vẫn dành ra được cả nghìn tiếng để giúp đỡ người già, người mới tới Canada, trẻ em chậm phát triển, hoặc tại những cơ quan công sở, trường học. Canada rất coi trọng tính lãnh đạo (leadership), Tuy nhiên vẫn đề cao tinh thần đồng đội (teamwork).

Ở Canada để thật giàu hoặc để bị chết đói đều khó khăn như nhau. Là người mới nhập cư, để làm giàu thì anh phải giỏi hơn người Canada trung bình. Khi thu nhập đã cao lên thì lại được thuế má điều chỉnh. Người nghèo không phải lo tiền y tế, học hành và được trợ cấp từ địa ốc, tiền ăn, tiêu dùng, trông con, đi lại…

Thêm nữa lãi suất đi vay lại rất rẻ, bây giờhưởng khoảng 3%/năm, thủ tục vay mượn ngay lập tức, và toàn bộ thủ tục pháp lý chỉ qua một người luật sư đảm trách trong vài tiếng đồng hồ. Tôi có người chủ sở hữu ở vòng 10 năm qua vừa đi làm vừa mua nhà cho thuê để có thêm thu nhập, nay anh đã có hơn 10 căn nhà và hơn năm chục người thuê nhà.

Tỉ lệ phòng trống chưa tới 1% một năm vì số lượng dân Canada chưa có nhà riêng, phải đi thuê vẫn chiếm trên 40%. Tôi đã cùng 1 người bạn khác đi cho rằng nhà và chứng kiến anh mua 3 căn trên cùng một dãy phố trong có một ngày. Lúc vừa đánh giá xong mấy căn nhà này, anh liền đặt cọc và gọi điện ra nhà băng xin vay tiền, ngay hôm sau anh được nhà băng gọi lại thông báo thủ tục vay tiền đã xong, anh chỉ cần ký giấy tờ được fax tới nhà và fax ngược trở lại rồi chờ tới ngày vào nhà sẽ ra làm tiếp thủ tục với luật sư.

Anh vay một,8 triệu USD mà thủ tục đơn giản chỉ có hai cú điện thoại vì anh có lương cao và tiểu sử vay trả sòng phẳng.Tuy nhiên không phải nói như vậy là cứ mua nhà xong là chỉ việc thu tiền. Người chủ nhà cũng luôn là người phải lo toan cho những sự cố về nhà cửa như chẩy nước, cống tắc, chuỗi báo động hết pin, cắt cỏ, xúc tuyết… Tuy nhiên theo tôi Đây sẽ là chuyện bình thường, như các cụ đã nói đã đa mang là phải đèo bồng. Kiếm nhiều tiền một phương pháp chân chính và lương thiện chưa bao giờ là 1 công việc ngon cơm và đơn giản cả.

Những cơ hội định cư Canada theo diện tay nghề

Hiện nay, có nhiều chương trình để biến thành thường trú nhân như chương trình định cư dành cho người có tay nghề (skilled workers) chương trình định cư dành cho doanh nhân triển khai (investor), hay các chương trình định cư được những tỉnh bang bảo trợ,… Như vậy, sẽ có nhiều cơ hội cho cư dân của các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, hoàn hảo là VN được định cư ở Canada. Vậy những ai và bằng bí quyết nào có thể được cấp qui chế thường trú nhân tại Canada?

257 2 Cuoc Song Thuc Te Dinh Cu Canada Qua Goc Nhin Cua Nguoi Dang Sinh Song

Prospero Consulting Canada giới thiệu 3 chương trình định cư thuận lợi, nhanh chóng nhằm giúp cho những ai có mong muốn định cư ở đất nước Canada xinh đẹp và là một ở các quốc gia đáng sống nhất thế giới. Các chương trình như thế đáp ứng nhu cầu phong phú cũng như hoàn cảnh vượt trội của những cư dân tại VN bây giờhưởng. Điểm chung của 3 chương trình như thế là giá tiền thấp, an toàn, và thời kì thụ lý hồ sơ nhanh.

Chương trình “Du học – Việc làm – Định cư ở tỉnh bang Newfoundland & Labrador” là chương trình định cư nhanh và an toàn nhất. Tham gia chương trình như thế, khách hàng sẽ bắt đầu hành trình thông qua việc du học ở Canada. Sau khi đặc biệt nghiệp, Prospero Consulting và những đối tác ở Canada sẽ giới thiệu việc làm toàn thời gian có lương, sau đó sẽ tiến hành thủ tục làm hồ sơ định cư cho cả gia đình.

Chương trình “Định cư Canada theo diện tay nghề tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)” dành cho các khách hàng có kinh nghiệm và kỹ năng tại 1 số lĩnh vực như quản trị nhân sự, công nghệ tin tức, công nghệ sinh học, kỹ thuật hàng không,… Nếu đủ những điều kiện do chính phủ liên bang Canada, và tỉnh bang PEI quy định, cư dân sẽ được cấp qui chế thường trú nhân cho cả gia đình định cư ở Canada.

Chương trình “Định cư diện doanh nhân triển khai tỉnh bang Prince Edward Island” dành cho những cư dân là các doanh nhân có kinh nghiệm và kỹ năng đầu tư kinh doanh, vận hành doanh nghiệp, có nguồn tài chính dồi dào. Nếu thoả mãn những yêu cầu về cam kết triển khai, ngành nghề đầu tư tại tỉnh bang PEI, cư dân cũng sẽ được cấp quy chế thường trú nhân cho cả gia đình sang định cư ở Canada.

Nếu các chủ sở hữu có kế hoạch sinh sống và làm việc ở Canada, Nhưng không biết mình có đủ điều kiện để tham dự các chương trình nêu trên hay không, hãy đăng ký tham gia hệ thống hội thảo “Định cư Canada – cơ hội dành cho mọi người” vào tháng 6 do đơn vị Prospero Consulting công ty ở SG và Thủ đô. Tham dự hội thảo, những bạn sẽ có thời cơ được nghe chính các Luật Sư chuyên về Di Trú của Canada ra mắt về các chương trình. Tốt, các bạn sẽ được các Luật Sư Di Trú tư vấn trực tiếp free về trường hợp của cá nhân mình.

Sẽ gia tăng đáng kể tỉ suất xin định cư cho những chủ sở hữu du học và làm việc ở Canada và giảm đáng kể cơ hội của các chủ sở hữu xin định cư từ ngoài Canada. Theo bí quyết tính điểm mới ứng dụng mới, người tốt nghiệp tại Canada sẽ được cộng thêm điểm so với thông qua cấp ĐH, thạc sỉ, tiến sỉ xấp xỉ tại ngoài Canada.

Tạp chí CANADA – Mọi trường hợp sao chép vui lòng dẫn nguồn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44