Khi đăng ký để trở thành công dân Canada, các quan chức sẽ kiểm tra và xác minh tình trạng người đăng ký để chắc chắn họ đáp ứng mọi yêu cầu.

425 1 Dang Ky Tro Thanh Cong Dan Canada Nhu The Nao

 

Việc đăng ký của bạn có thể mất vài tháng. Hãy đảm bảo rằng Trung tâm Liên lạc luôn có địa chỉ chính xác của bạn trong khi vẫn đang xử lý việc đăng ký của bạn.

Cách sử dụng tài liệu Discover Canada để chuẩn bị cho kỳ thi công dân

Tài liệu này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi công dân. Bạn nên:

Nghiên cứu bản hướng dẫn này;

Yêu cầu một người bạn hoặc gia đình của mình giúp bạn thực hành trả lời các câu hỏi về Canada;

Gọi đến ban giám hiệu của một ngôi trường nói chung hay một trường ở địa phương nói riêng, một trường đại học, cho một trung tâm cộng đồng hoặc một tổ chức địa phương chuyên cung cấp dịch vụ cho người nhập cư và hỏi thông tin về các lớp học công dân;

Tham gia các lớp học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp miễn phí do Chính phủ Canada tổ chức.

Về kỳ thi công dân

Hình thức kiểm tra trong kỳ thi công dân thông thường là một bài thi viết, nhưng cũng có thể là một cuộc phỏng vấn. Bạn sẽ được kiểm tra về 2 yêu cầu cơ bản đối với công dân: 1) kiến thức về Canada cũng như các quyền và trách nhiệm của công dân, và 2) trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đủ chuẩn.

Nếu thí sinh là người trưởng thành từ 55 tuổi trở lên thì không cần phải thi viết trong kỳ thi Công dân. Tài liệu Các Quy định công dân cung cấp thông tin về cách kiểm tra khả năng đáp ứng kiến thức/trình độ được Canada yêu cầu của bạn đến đâu. Thông tin về yêu cầu này có thể được tìm thấy ở trang 64 trong tài liệu hướng dẫn này.

Tất cả các câu hỏi trong kỳ thi công dân đều dựa trên các chủ đề trong tài liệu Các quy định công dân, và tất cả các thông tin cần thiết đều được cung cấp trong tài liệu hướng dẫn này.

Bạn sẽ được cung cấp tài liệu hướng dẫn trong đó bao gồm các quy định công dân và các tất cả cả các thông tin cần thiết về cuộc thiBạn sẽ được cung cấp tài liệu hướng dẫn trong đó bao gồm các quy định công dân và các tất cả cả các thông tin cần thiết về cuộc thi.

425 2 Dang Ky Tro Thanh Cong Dan Canada Nhu The Nao

Sau kỳ thi

Nếu bạn vượt qua kỳ thi và đáp ứng tất cả yêu cầu khác, bạn sẽ nhận được một Thông báo có mặt để đọc lời Tuyên thệ Công dân. Thông báo này sẽ cho bạn biết ngày, giờ và địa điểm của buổi lễ tuyên thệ công dân.

  • Tại buổi lễ, bạn sẽ:
  • Đọc lời Tuyên thệ Công dân;
  • Ký nhận giấy Tuyên thệ; và
  • Nhận Giấy chứng nhận Công dân Canada của mình.
  • Nếu bạn không đậu kỳ thi, bạn sẽ nhận được một thông báo chỉ định các bước tiếp theo.

Trên đây là bài viết được trích và dịch từ ấn phẩm Discover Canada: The Rights and Responsibilities of Citizenship phát hành trên website của Bộ công dân và Di trú Canada (CIC).

Để đọc toàn bộ ấn phẩm, mời bạn tham khảo link: https://goo.gl/JJHeUV

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44