Diện ưu tiên định cư Canada kết hôn, đầu tư, đoàn tụ gia đình, xuất khẩu lao động, du học: đâu là cách đơn giản và chắc chắn nhất và lý do?

257 1 Dinh Cu Canada Co Nhung Cach Nao Va Cach Don Gian Nhat La Gi

#Về người viết bài này

Tôi là Như, hiện là thành viên của đội ngũ hỗ trợ du học Ngân Hà Xanh. Đã từng tìm kiếm thông tin du học cho chính bản thân, tôi hiểu được sự khó khăn vì thông tin trên mạng khá mập mờ, đa số chỉ là dịch thuật hoặc hứa hẹn không đúng sự thật. Bài viết này, Như thay mặt team, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm du học định cư Canada đúng đắn và minh bạch đến bạn.

Phần 1 – Chính sách định cư Canada

Chính sách định cư Canada mới nhất

Chính phủ Canada luôn chào đón nhân tài đến định cư để làm giàu cho đất nước họ. Mọi thứ liên quan đến chính sách định cư đều được cập nhật rõ ràng trên trang website chính thống: www.canada.ca Canada khá rõ ràng trên giấy tờ, bạn cứ phù hợp với từng điều kiện một là được phép xin PR, định cư, không có gì là phức tạp hay trường hợp xui rủi gì cả. Bài viết này là một hướng dẫn từng bước một lộ trình định cư Canada cho bạn.

Bản chất việc định cư Canada

Có nhiều khách hàng tìm đến với Ngân Hà Xanh và bày tỏ mong muốn định cư Canada cho cả gia đình. Điều kiện tài chính của những trường hợp này rất tốt, nhưng rất tiếc là đa số đều bị lỡ vì không thoả được bản chất của việc định cư Canada: QUA SỚM, Ở LẠI CÀNG LÂU, CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CÀNG CAO.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về 05 con đường định cư Canada và cái lợi – hại của mỗi đường.

Phần 2 – Các diện ưu tiên định cư Canada

Theo luật định cư Canada mới nhất năm 2018, có tổng cộng 5 diện định cư Canada:

– Định cư diện tay nghề

– Định cư diện kết hôn với công dân Canada

– Định cư diện đầu tư

– Định cư diện đoàn tụ gia đình

– Định cư diện du học

1. Định cư Canada diện tay nghề (skilled-worker)

Chính phủ Canada chào mừng nguồn nhân lực lao động phổ thông từ quốc tế đến làm việc. Trong đó, người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

– Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

– Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.

– Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

– Sau khi đạt chuẩn, phải ở lại làm việc 5 năm thì có khả năng xin được PR và ở lại định cư. Vấn đề là với vị trí gần nhất, họ cần tuyển 2000 người, ngay khi thông tin được công khai, đã có gần 5000 hồ sơ đăng kí đa số đến từ các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Philippin, Nhật Bản…Bạn sẽ ở đâu trong con số 2000 người được tuyển?

→ TỈ LỆ CẠNH TRANH RẤT CAO. KHÔNG BIẾT CHỜ ĐẾN BAO GIỜ.

Xem chi tiết điều kiện định dư Skilled-worker trên trang web chính phủ: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry.html

2. Định cư diện kết hôn với công dân Canada

Đây là diện định cư từng rất sốt ở Việt Nam, tuy nhiên, từ tháng 4/2017, chính phủ Canada đã siết chặt người nhập cư dạng kết hôn để chắc chắn đây là kết hôn vì tình cảm thật sự. Họ kiểm duyệt khắc khe điều kiện của cả 2 bên, người nước ngoài và công dân Canada, đồng thời ban hành điều luật cấm nhập cư vĩnh viễn khi phát hiện kết hôn giả.

→ PHẢI TÌM ĐƯỢC ĐỐI TƯỢNG TỐT VÀ KẾT HÔN THẬT.

Xem điều kiện định cư Canada dạng kết hôn: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/notices/elminating-conditional-pr.html

3. Định cư Canada diện nhà đầu tư

Đi dạng này được gọi là Immigrant Investor Venture Capital (IIVC) Pilot Program. Điều kiện tiên quyết đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.000USD để đảm bảo cuộc sống tại Canada. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài này, Như đọc thấy thông tin chính phủ đã không còn nhận đơn nữa và chưa biết khi nào sẽ mở đơn trở lại.

→ CẦN RẤT NHIỀU TIỀN VÀ KHÓ Ở CHỖ CHỨNG MINH TÍNH HỢP PHÁP CỦA SỐ TIỀN NÀY. Xem đầy đủ điều kiện định cư Canada diện đầu tư: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/immigrant-investor-venture-capital.html

4. Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình. Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

– Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

– Thu nhập phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

– Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

5. Định cư Canada diện du học

Học xong và xin được PR là bạn đã sẵn sàng trở thành công dân của Canada. Điều kiện xin PR: Lưu trú tại Canada từ 5 năm trở lên.

→ DU HỌC CHÍNH LÀ CON ĐƯỜNG ĐƠN GIẢN VÀ CHẮN CHẮN NHẤT ĐỂ Ở LẠI ĐỊNH CƯ.
Đọc thêm thông tin của chính phủ: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/new-immigrants/pr-card/apply-renew-replace.html

Phần 3 – Đối tượng nào phù hợp đi du học Canada

Như vậy, mục tiêu của chúng ta là định cư Canada theo diện du học từ sớm. “Sớm” ở đây có nghĩa là: bạn cần học 4 năm + làm việc tại Canada 1-2 năm. Tuy độ tuổi giới hạn xin PR định cư Canada là 18 – 54 tuổi, nhưng chính phủ Canada có một số quy tắc xét duyệt visa cho người học như sau:

– Dưới 30 tuổi: đây là độ tuổi lý tưởng xin visa du học Canada.

– Trên 30 tuổi: Khó xin visa. Nhưng Ngân Hà Xanh vẫn giúp được bạn, với điều kiện bạn có:

+ IELTS: 6.0++ Background tốt, để chứng minh được quyết tâm đi học. Ví dụ: bạn có điểm GPA Đại học cao, bạn có nhiều năm làm việc ở vị trí quản lý, giám đốc các công ty lớn…

Tuỳ độ tuổi và điều kiện ở thời điểm bạn nộp đơn, đội ngũ Ngân Hà Xanh sẽ cân nhắc và tư vấn cho bạn lộ trình du học và định cư hợp lý nhất.

Có tổng cộng 5 bậc học tại Canada:

1. Nhóm du học thạc sĩ

2. Nhóm du học sau đại học

3. Nhóm du học cử nhân

4. Nhóm du học nghề cao đẳng

5. Nhóm du học trung học phổ thông

Du học Thạc sĩ Canada

Nhu cầu học thạc sĩ canada của người Việt mình rất là nhiều, vì có được tấm bằng Thạc sĩ Canada đồng nghĩa với khả năng xin được việc và định cư lại là rất cao.

Bạn sẽ là đối tượng phù hợp học thạc sĩ Canada nếu:

– Có mục tiêu và lộ trình rõ ràng, đã chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

Đối với người đã tốt nghiệp, đi làm vài năm ở Việt Nam, khi muốn học Thạc sĩ cần đảm bảo có kinh nghiệm làm việc tốt (chức quản lý, chủ doanh nghiệp… ở những công ty lớn, công ty liên quan đến ngành định học Thạc sĩ).

– Không vượt quá độ tuổi nộp xin PR ở thời điểm tốt nghiệp: 54 tuổi.

– Đáp ứng được yêu cầu tài chính, và năng lực đầu vào như: ILETS, GPA,..

Du học Post-graduated Canada

Đây là bậc học có chương trình đa dạng nhất tại Canada, phù hợp với nhiều sinh viên quốc tế. Nhiều trung tâm lợi dụng chương trình này để hứa hẹn, gây ảo tưởng cho nhiều bạn có nhu cầu định cư tại Canada. Post-graduated được đào tạo ở các trường cao đẳng và hiện được xem như một con đường thay thế khi bạn không có khả năng học Master ở đại học. Khả năng học xong, ở lại định cư vẫn có tuỳ năng lực của người học.
Bạn phù hợp học post-graduated Canada nếu:

– Tốt nghiệp cao đẳng/ đại học ở VN, muốn học Master Canada nhưng không đủ điều kiện đầu vào.

– Tốt nghiệp CĐ/ĐH/Thạc sĩ ở VN, có kinh nghiệm làm việc vài năm, đang có ý định học để nâng cao kiến thức.

Du học Cử nhân Canada

Những đối tượng phù hợp du học cử nhân Canada:

– Tốt nghiệp lớp 12.

– Sinh viên năm 1, năm 2 ở ĐH/CĐ VN thì vẫn đi được.

– Sinh viên đã tốt nghiệp CĐ, hoặc đang học năm 3,4 ĐH VN, thì sẽ học cao đẳng Canada trước, rồi chuyển tiếp lên cử nhân ở ĐH Canada.

– Sinh viên đã tốt nghiệp ĐH tại VN, nhưng muốn có thêm văn bằng 2 ở Canada.

*Cập nhật tháng 06/2018: chính sách sds canada 2018 cho phép sinh viên không đủ điều kiện tài chính vẫn có cơ hội học đại học Canada.

Du học nghề cao đẳng Canada

Hệ thống trường cao đẳng với nhiều trường học, đa dạng chương trình đào tạo từ kĩ năng nghề đến chuyển tiếp lên đại học, thời gian học ngắn, học phí và yêu cầu đầu vào hợp lý. Sinh viên học xong có thể xin việc làm, cơ hội định cư là ngang với bằng Đại học Canada.

Đối tượng phù hợp du học cao đẳng Canada:

– Học sinh đã tốt nghiệp 12 nhưng chưa có định hướng sẽ chọn trường ĐH nào ở Canada. Học cao đẳng để trải nghiệm và sau đó chuyển tiếp lên Đại học.

– Học sinh đã tốt nghiệp 12, biết rõ mình chưa đủ yêu cầu đầu vào của các trường ĐH ở Canada, muốn tiết kiệm chi phí và chọn cách học liên thông.

– Sinh viên đã tốt nghiệp CĐ/ĐH ở VN. Vẫn có khả năng. Nếu ngành học trước đã học không phù hợp, muốn bắt đầu lại một ngành khác.

Du học trung học phổ thông Canada

Với độ tuổi nhập học tiểu học và trung học, chính phủ chỉ có yêu cầu đối với người giám hộ của học sinh dưới 18 tuổi.

Phần 4 – Kết luận

Kết lại bài này, bạn cần nhớ 2 chuyện đơn giản:

1. CÀNG QUA SỚM, CÀNG CÓ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO.

2. QUA BẰNG ĐƯỜNG DU HỌC LÀ ĐƠN GIẢN VÀ CHẮC CHẮN NHẤT.

Tạp chí CANADA. 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44