Điều kiện để bảo lãnh cho người thân sang định cư Canada diện đoàn tụ gia đình. Chỉ có những người đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện phải nộp đơn để đảm bảo hiệu quả của hệ thống ứng dụng trực tuyến.

425 1 Dinh Cu Canada Dien Gia Dinh Nho Chinh Sach Moi Cua Chinh Phu

Ít nhất 18 tuổi.

Công dân Canada hoặc thường trú nhân ở Canada.

Chứng minh được tài chính rõ ràng và đảm bảo cung cấp, bảo trợ cho người thân những nhu cầu thiết yếu như ăn uống, sinh hoạt. Mức thu nhập của người bảo lãnh trong vòng 1 năm gần nhất sẽ phải đáp ứng được đúng tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu. Mức thu nhập này sẽ do Bộ Di trú Canada quy định để đánh giá chính xác khả năng bảo lãnh.

Người bảo lãnh cũng như người được bảo lãnh cùng ký tên xác nhận cam kết bảo trợ tài chính cho đương đơn.

Trong 3 năm đầu, người bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm chu cấp tài chính để người được bảo lãnh có cuộc sống ổn định sau khi đến Canada.

Trong thời gian 10 năm, người bảo lãnh cũng sẽ phải bảo trợ tài chính cho con cái của mình, hoặc phải bảo lãnh tài chính cho đến khi họ đủ 25 tuổi.

Nếu bạn tài trợ cho cha mẹ và ông bà đến định cư Canada làm thường trú nhân, bạn phải:

Đáp ứng yêu cầu thu nhập nhất định

Hỗ trợ người đó và người thân của họ về mặt tài chính

Đáp ứng mức thu nhập cần thiết tối thiểu cho chương trình này bằng cách nộp thông báo đánh giá do cơ quan thu thuế Canada (CRA) tài trợ để hỗ trợ tài trợ của họ.

Các nhà tài trợ cũng phải chứng minh họ đã đạt được mức thu nhập cần thiết tối thiểu trong ba năm liên tiếp. Nếu kết hôn hoặc trong mối quan hệ giữa luật pháp thông thường, thu nhập của cả hai người có thể được bao gồm; và

Người bảo trợ và người thân được bảo trợ phải ký một thỏa thuận tài trợ cam kết hỗ trợ tài chính cho người được bảo trợ trong vòng 20 năm.

Những nhà tài trợ tiềm năng sống ở Quebec cũng phải đáp ứng các yêu cầu tài trợ về nhập cư của Quebec sau khi IRCC chấp thuận họ làm nhà tài trợ.

Người bảo lãnh định cư Canada sẽ không được bảo lãnh định cư diện đoàn tụ gia đình trong trường hợp như:

Không có khả năng bảo trợ tài chính cho những thân nhân trước đó

Không có khả năng trả tiền trợ cấp cho con của mình theo như quyết định của tòa án

Là người nhận được tiền trợ cấp của chính phủ Canada ngoài lý do bị khuyết tật

Đã từng là tội phạm hình sự, thực hiện tội ác đối với người thân hay tội các về tình dục, điều này sẽ phụ thuộc vào bản chất của vụ việc

Không thể chi trả hoặc trả trễ những khoản tiền vay để di trú

Đang bị giam cầm

Tuyên bố phá sản vẫn còn hiệu lực

Những hình thức của bảo lãnh định cư diện đoàn tụ gia đình ở Canada

Hiện nay, tại Canada có những hình thức bảo lãnh đoàn tụ gia đình dưới đây:

– Bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng: Khi vợ hoặc chồng đang là một thường trú nhân ở Canada hoặc đã trở thành công dân Canada chính thức thì sẽ được bảo lãnh cho người bạn đời của mình đang sống ở nước ngoài (ngoài lãnh thổ Canada) có cơ hội trở thành thường trú nhân Canada vĩnh viễn tại đất nước này.

– Bảo lãnh định cư diện ông bà, cha mẹ: Chương trình bảo lãnh định cư này là phổ biến nhất và được rất nhiều người lựa chọn. Những người con, những người cháu hiện đang là một công dân Canada chính thức muốn bảo lãnh cho ông bà hay cha mẹ của mình để thường trú nhân của Canada là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

– Super Visa cho ông bà và cha mẹ: Đây là chương trình cho phép những người sở hữu Super visa này có thể tự do ra vào Canada nhiều lần trong khoảng thời gian là 10 năm. Như vậy, thì ông bà hay cha mẹ của thường trú nhân, công dân Canada có thể thường xuyên đến đất nước này để thăm con, cháu của mình trong thời gian tương đối dài.

– Chương trình bảo lãnh định cư Canada cả gia đình của tỉnh bang: Những cư dân của tiểu bang ở Canada sẽ được tạo điều kiện tối đa nhất để được quyền bảo lãnh cho người thân của họ đến Canada sinh sống. Tuy nhiên diện bảo lãnh này cũng sẽ phải dựa vào việc xem xét, bổ sung.

– Bảo lãnh định cư Canada diện con ruột, con nuôi: Theo diện bảo lãnh định cư này con cái phụ thuộc của công dân, thường trú nhân Canada sẽ được phép đến Canada để sống cùng cha mẹ của mình, kể cả với những người con nuôi. Ngoài ra, theo nhóm này thì những cháu trai, cháu gái hay anh chị em mồ côi cũng sẽ được quyền bảo lãnh định cư Canada.

 

 


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44